Tổng hợp những bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại

Phim cổ trang có lẽ đã không còn xa lạ với khán giả truyền hình. Tuy nhiên, khái niệm phim cổ trang thì không phải ai cũng có thể nắm bắt. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu phim cổ trang và nhứng bộ phim cổ trang hay nhất thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Phim cổ trang là gì?

Phim cổ trang được hiểu là dòng phim phản ánh lịch sử, phản ảnh sự thật, nhân vật lịch sử, sự kiện lịch sử như thế nào thì phản ánh như thế, không được bịa ra.
Loại thứ hai là nửa thật nửa giả có nhân vật lịch sử thật nhưng sự kiện, sự việc có thể hư cấu hoặc sự kiện có thật nhưng nhân vật hư cấu.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể hiểu nôm na , phim cổ trang là phim mặc trang phục cổ của thời phong kiến. Dòng phim cổ trang gồm 3 thể loại nhỏ là phim cổ trang theo quốc gia, phim nói về Dương gia tướng và phim võ hiệp.

Top những bộ phim cổ trang hay nhất

Nói tới phim cổ trang Trung Quốc, không thể bỏ qua nền điện ảnh Hồng Kông những năm 1990 – đầu 2000. Đến nay, phim cổ trang Trung Quốc đã dần thay thế phim cổ trang Hồng Kông.
Hãy cùng tìm hiểu những bộ phim hot hòn họt trong năm 2019 này.

Tam sinh tam thế: Thần tịch duyên (宸汐缘)

Câu truyện bắt nguồn từ vạn năm về trước, khi Cửu Thần (Trương Chấn) vì phong ấn Ma Thần nên bị rơi vào trạng thái mơ màng. Vì cô gái xinh đẹp tên Linh Tịch (Nghê Ni) đi lạc mà bừng tỉnh.

Sự trùng hợp dẫn tới 2 người đã chung sống cùng nhau và không biết từ bao giờ mà cả 2 cùng có tình cảm với đối phương. Không may, Linh Tịch lại mang sát khí linh dược của Ma tộc. Linh dược này đã giúp mở phong ấn và giải thoát Ma Thần, gây hại cho chúng sinh.

Tổng hợp những bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại
Tam sinh tam thế: Thần tịch duyên (宸汐缘)

Chính điều đó làm tình yêu của Cửu Thần và Linh Tịch gặp nhiều chắc trở sau này. Dù là điều tối kị, nhưng Cửu Thần vẫn quyết tâm giải trừ ma khí cho Linh Tịch.
Tưởng rằng trải qua nhiều gian khổ thì cả 2 người sẽ đến được với nhau, nhưng cùng lúc đó, Ma Thần đã phá bỏ được phong ấn. Sau đó một trận chiến lớn xảy ra giữa Cửu Thần và Ma Thần.

Trường An 12 canh giờ (长安十二时辰) 

Đây là bộ phim cổ trang chính kịch với sự tham gia của Dịch Dương Thiên Tỉ (TFBOYS) và Lôi Giai Âm cùng dàn diễn viên trẻ đang được yêu mến.
Chuyện kể về trước đêm Nguyên Tiêu, thành Trường An lâm vào cục diện nguyên hiểm. Người tử tù Trương Tiểu Kính (Lôi Giai Âm) và Thái Tử Lý Tất (Dịch Dương Thiên Tỉ) cùng nhau cứu lấy thành Trường An đang gặp nguy hiểm trong 12 canh giờ.
Đây là một bộ phim cổ trang sử thi Trung Quốc không nên bỏ lỡ. Tới thời điểm hiện tại, thì Trường An 12 canh giờ là bộ phim cổ trang được đánh giá cao .

Ma Đạo Tổ Sư: Trần tình lệnh

Trần tình lệnh (陈情令) là bộ phim xoay quanh cuộc đời của vị lão tổ Ngụy Vô Tiện. Lúc sinh thời, Ngụy Vô Tiện đã là một con người ương ngạnh, chỉ thích làm những gì mình muốn.
Không dừng lại ở đó, hắn là một kỳ tài xuất chúng trong việc tu luyện tà thuật. Ngụy Vô Tiện bị người đời thóa mạ nhưng trong lòng lại vô cùng sợ hãi vị “lão tổ” này.

Tổng hợp những bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại
Ma Đạo Tổ Sư: Trần tình lệnh

Hơn chục năm sau, Di Lăng lão tổ Ngụy Vô Tiện đội mồ sống dậy trong một thân xác mới nhưng lại bất đắc dĩ phải tham gia vào trận chiến trừ yêu, diệt ma. Trong vòng xoáy đó, Ngụy Vô Tiện gặp lại Lam Vong Cơ một người được kính trọng.

Đây cũng chính là bạn học cũ thời còn nhỏ của Ngụy Vô Tiện. Tưởng rằng, Lam Vọng Cơ vì quá khứ sẽ tiêu diệt Ngụy Vô Tiện thêm lần nữa không ngờ, Lam Vọng Cơ lại đã cảm mến Ngụy Vô Tiện đã lâu và rất vui mừng khi biết vị “lão tổ” này còn sống.
Từ đây, những bí mật trong quá khứ cũng dần hé lộ, đoạn gây hấp dẫn đối với người hâm mộ.

Ngoài ra còn một số bộ phim trung quốc cổ trang 2019 khác cũng rất được mong đợi: Tuyệt Đại Song Kiêu, Đại Minh Hoàng Phi – Tôn Nhược Vy Truyện, Cẩm Y Chi Hạ, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ.

Rate this post