Tìm hiểu các ngành khối A cho nữ dễ xin việc

Các ngành khối A cho nữ dễ xin việc làm là những ngành gì, đó là băn khoăn của không ít các bạn nữ trong giai đoạn gấp rút chọn ngành thi năm 2024. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chọn ngành học dựa vào sở thích và đam mê

Các thí sinh nên lựa chọn ngành học dựa vào sở thích và đam mê của bản thân cũng như khả năng để thi ngành đó là cao hay thấp. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần tìm hiểu về nhu cầu xã hội của ngành học xem có tương lai phát triển hay không.

Chọn ngành học dựa vào sở thích và đam mê
Chọn ngành học dựa vào sở thích và đam mê

Thực tế, mỗi người sẽ có đam mê và sở thích riêng bởi có đam mê mới có thể hoàn thành tốt được công việc. Nếu bạn lựa chọn một ngành học mà không hề yêu thích thì khi đi học sẽ không có hứng thú, dễ rơi vào trạng thái chán nản. Không có động lực trong học tập sẽ rất dễ khiến bạn bỏ cuộc giữa chừng hoặc học hành với trạng thái đối phó.

Chính vì thế, bạn cần lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân bởi đây là vấn đề vô cùng quan trọng. Khi học tập với niềm yêu thích, bạn sẽ có động lực để cố gắng ôn luyện và nỗ lực phấn đấu để có thể tốt nghiệp ra trường.

Xã hội ngày càng phát triển và tư tưởng trọng nam khinh nữ cũng dần được xóa bỏ. Ngày nay, con gái có thể tham gia đảm nhận bất kỳ vị trí công việc trong bất kỳ ngành nghề nào. Thậm chí có nhiều ngành nghề nữ giới còn hoàn thành xuất sắc hơn nam. Nhiều cá nhân có thể tự thành lập và điều hành công ty theo một quỹ đạo và không ngừng phát triển.

Các ngành khối A cho nữ dễ xin việc

Khối A là khối được rất ít con gái tham gia đăng ký xét tuyển, tuy nhiên cơ hội nghề nghiệp cho khối này lại rất cao. Sau đây, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM sẽ cung cấp cho các bạn danh sách các ngành khối A cho nữ dễ xin việc để các bạn có thể tham khảo.

Ngành kế toán

Do đặc thù công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, đòi hỏi độ chính xác cao nên ngành kế toán có tỷ lệ lao động là nữ cao hơn nam giới rất nhiều. Hơn nữa, trong cơ thể phụ nữ có sản sinh là một loại hormone estrogen tạo ra cảm giác khoan khoái, dễ chịu hơn mỗi khi cơ thể rơi vào trạng thái stress, mệt mỏi. Chính vì thế, đây là một ngành khối A phù hợp với các bạn nữ hơn rất nhiều so với các bạn nam.

Đặc biệt, để hoàn thành tốt công việc này, bạn cần phải lưu giữ các giấy tờ quan trọng một cách khoa học để có thể dễ dàng tìm thấy và biết cách sắp xếp công việc theo thứ tự yêu tiên. Do đó, công việc này phù hợp nhất vẫn là dành cho các bạn nữ.

Ngành Y Dược

Do bản chất của phái nữ luôn cẩn trọng và chu toàn, chăm lo cho sức khỏe của mọi người nên những người hoạt động trong ngành Y thường phần đông là nữ giới. Đặc trưng tiêu biểu của họ là có lòng nhân hậu, thương người, tính cẩn thận cùng đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ.

Các ngành khối A cho nữ dễ xin việc
Các ngành khối A cho nữ dễ xin việc

Khi theo đuổi ngành nghề này không tránh khỏi những thách thức lớn. Tuy nhiên những niềm hạnh phúc đặc biệt của người thầy thuốc mà công việc mang lại chính là niềm vui và hạnh phúc của nhiều người.

Ngành báo chí

Không chỉ có khối C mà ngay cả các bạn thi khối A vẫn hoàn toàn có thể tham gia xét tuyển ngành báo chí. Ngành học này thu hút đông đảo các bạn nữ tham gia hơn các bạn nam bởi ngành này đòi hỏi khả năng nghe ngóng, thu thập và biểu đạt thông tin. Thực tế cho thấy các bạn nữ luôn có phẩn nhỉnh hơn các bạn nam trong lĩnh vực này.

Ngành sư phạm

Đây là ngành nghề đòi hỏi phải có sự chịu đựng cao. Lý do là bởi khi đào tạo một con người cần phải có sự nhẫn nại và quan tâm đúng mực. Chính vì vậy, các thầy cô luôn được ví như những người cha, người mẹ thứ hai của học sinh. Ngành nghề này luôn nhận được sự tôn trọng của nhiều người và là một nghề vô cùng cao quý.

Đặc biệt, ngành sư phạm luôn thu hút được đông đảo các bạn nữ đăng ký xét tuyển bởi thông thường các bậc phụ huynh vẫn luôn tin tưởng và an tâm khi giao con em mình cho các cô giáo chăm sóc, dạy dỗ. Các cô sẽ giống như những người mẹ luôn gần gũi với các con và chỉnh chu trong việc chăm sóc dạy bảo.

Ngành thiết kế

Với tài năng thiên bẩm của mình, nữ giới khá phù hợp để trở thành nhân viên thiết kế. Ngành nghề này đòi hỏi sự sáng tạo và năng động, dường như phụ nữ rất có mắt nhìn khi thiết kế một ngôi nhà hay một căn phòng trở nên thời trang hơn, thoải mái hơn.

Khi thiết kế, bạn sẽ cần lựa chọn màu sắc phù hợp với các mẫu hoa văn cụ thể cho nền tường hay đồ đạc. Và còn rất nhiều công việc trong lĩnh vực này chính là sở trường của phái nữ. Đây sẽ là vùng đất màu mỡ để họ có thể thỏa sức phát triển.

Ngành quản trị nhân lực

Ngành nghề này thường ưu tiên cho nữ giới và khả năng xin việc cũng rất cao. Hơn nữa, ngành học này có mức điểm chuẩn cũng vừa phải không quá cao so với các ngành học khác. Do đó, các bạn nữ có thể cân nhắc lựa chọn theo học ngành quản trị nhân lực.

Ngành du lịch

Đây là một ngành nghề tiềm năng dành cho phái nữ. Ngành nghề này được rất nhiều bạn nữ yêu thích và lựa chọn.

Khi theo đuổi công việc này, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều về những những phong tục, tập quán của người Việt trên mọi miền của đất nước, những vấn đề về lịch sử văn minh và phát triển văn hoá, văn hoá mặc truyền thống của người Việt trong từng thời kì lịch sử, văn hóa giao tiếp, những món ăn đặc trưng của mỗi vùng miền,…

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết về các ngành khối A cho nữ dễ xin việc. Hy vọng qua đây, các bạn nữ có thể sớm định hướng được một ngành nghề tốt và phù hợp nhất với bản thân.

Rate this post