Các lễ hội mùa hè Nhật Bản nổi tiếng

Mùa hè tại Nhật Bản được coi là mùa lễ hội bỏi những ngày này thường tổ chức nhiều lễ hội đặc sắc, thú vị. Bạn có biết những lễ hội đó không? cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Những lễ hội mùa hè ở Nhật Bản

Đặc điểm của lễ hội vui chơi mùa hè của Nhật Bản

Lễ hội mùa hè Nhật Bản có lịch sử hơn 100 năm nổi tiếng khắp thế giới với những màn diễu hành sôi động. Ở Nhật Bản, có rất nhiều lễ hội quanh năm. Các lễ hội ở Nhật Bản đều mang những nét đặc trưng riêng của từng mùa. Những lễ hội mùa hè luôn tạo được sức hút lớn. Vậy sức hút của nó lớn đến mức nào, mỗi lễ hội mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ cho bạn biết điều đó.

Lễ hội pháo hoa Sumidagawa

Lễ hội này được đánh giá là “bữa tiệc pháo hoa” nổi bật ở Nhật Bản thu hút hàng triệu lượt khách đổ về Tokyo hàng năm.

Lễ hội pháo hoa Sumidagawa
Lễ hội pháo hoa Sumidagawa

Xem thêm: Lễ hội bà chúa xứ

Hình ảnh pháo hoa đánh dấu sự trở mình của Nhật Bản sau những tổn thất chiến tranh và thiên tai, để tưởng niệm, ăn mừng chiến thắng và thể hiện tinh thần yêu nước của người dân Nhật Bản. Vào chủ nhật thứ tư của tháng bảy hàng năm, khách du lịch sẽ được thưởng thức những màn pháo hoa ấn tượng của lễ hội Sumidagawa.

Lễ hội Tanabata (Lễ thất tịch)

Tanabata là một trong những lễ hội ý nghĩa và lãng mạn nhất trong các lễ hội mùa hè Nhật Bản. Lễ hội diễn ra từ tối ngày 6/7 và kết thúc vào ngày 7/7 mỗi năm. Các đôi lứa cùng nhau đến đền thờ, cầu nguyện bên nhau trọn đời, còn những người độc thân sẽ đến cầu tình duyên. 

Lễ hội Vu lan Nhật Bản

Lễ hội Obon đã được tổ chức tại Nhật Bản hơn 500 năm và là một trong những lễ hội mùa hè Nhật Bản ý nghĩa nhất. Là dịp để những đứa con trong gia đình thể hiện sự biết ơn với cha mẹ và tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. 

Lễ hội âm nhạc Kangensai

Kangensai là lễ hội được diễn ra vào thượng tuần tháng 8 hàng năm và được coi là lễ hội âm nhạc lớn nhất Nhật Bản. Kangensai đã được công nhận là di sản văn hoá thế giới bởi hoạt động văn nghệ đặc sắc, thể hiện nét đẹp và tinh thần của người dân đất nước mặt trời mọc. 

Lễ hội đèn lồng Obon

Lễ hội đèn lồng mùa hè Nhật Bản

Tìm hiểu thêm: Lễ hội cầu ngư

Lễ hội mùa hè Nhật Bản đèn lồng Obon tương tự như Lễ hội Vu Lan vào rằm tháng 7 ở Việt Nam. Đây là lễ hội quan trọng của người Nhật, kéo dài 3-4 ngày vào giữa tháng 8 hàng năm.

Tại lễ hội, mọi người sẽ cùng nhau viết những điều ước của mình lên những chiếc đèn lồng rồi thả xuống nước để cầu bình an. Người Nhật tin rằng ánh sáng từ đèn lồng có thể dẫn các linh hồn trở lại trần gian và đoàn tụ với gia đình. Đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đình trở về, đoàn tụ.

Lễ hội Gion

Lễ hội Gion tại đền Yasaka ở Kyoto là một trong những lễ hội lớn nhất Nhật Bản với lịch sử 1.000 năm với quy mô và thu hút một lượng lớn du khách cả trong và ngoài nước. Điểm độc đáo của lễ hội này là cuộc diễu hành hoành tráng với những màn rước kiệu. Trong đó, có hai loại phao là Hoko và Yama, trong đó Hoko là loại kiệu hai tầng, cao 25m, nặng khoảng 12 tấn và có bánh xe lớn.

Lễ hội mùa hè Nhật Bản mặc gì?

Lễ hội mùa hè Nhật Bản không có quy định về trang phục, vì vậy bạn có thể thoải mái thể hiện trang phục bình thường của mình. Tuy nhiên, để trải nghiệm trọn vẹn không khí lễ hội Nhật Bản, bạn có thể mặc yukata – loại kimono đặc trưng của người Nhật trong mùa lễ hội.

Nếu bạn muốn mua cho mình một bộ yukata, không khó để tìm thấy chúng ở hầu hết các cửa hàng quần áo Nhật Bản trong mùa hè. Bạn thậm chí có thể tìm thấy yukata tại các cửa hàng của Uniqlo với những bộ yukata khá rẻ với nhiều kiểu dáng, màu sắc hấp dẫn với giá không quá 8.000 yên.

Trên đây là những lễ hội mùa hè Nhật Bản hấp dẫn và sôi động nhất bạn có thể tham khảo khi du lịch đất nước mặt trời mọc vào mùa hè. Chúc bạn và gia đình có những chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa.

Rate this post