Địa điểm tham quan xem múa rối nước Hà Nội nổi tiếng

Nhiều du khách tới Hà Nội đều muốn một lần được xem múa rối nước Hà Nội để cảm nhận nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của nước ta. Khách có thể xem trước lịch biểu diễn múa rối nước Hà Nội để sắp xếp thời gian lựa chọn địa điểm phù hợp.

1. Đôi nét cần biết về múa rối nước Hà Nội

Múa rối nước là một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống độc đáo của nước ta. Sân khấu mua rối nước là mặt nước, diễn viên là các con rối bằng gỗ, kết hợp với hiệu ứng của ánh sáng, âm thanh, các nghệ sĩ đã tạo ra những màn biểu diễn sinh động, hấp dẫn, chinh phục được tất cả người xem từ trong nước đến bạn bè quốc tế. Nhờ đó, múa rối nước Hà Nội nói riêng và múa rối nước Việt Nam nói chung trở thành một sản phẩm nghệ thuật độc đáo của Việt Nam.

Địa điểm tham quan xem múa rối nước Hà Nội nổi tiếng
Đôi nét cần biết về múa rối nước Hà Nội

Biểu diễn con rối ở dưới nước khó hơn gấp nhiều lần so với biểu diễn con rối trên cạn.  Nghệ nhân múa rối nước đứng đằng sau tấm màn biểu diễn múa rối một cách chuyên nghiệp. Họ thao tác từng cây sao, dây thừng, vọt…hoặc hệ thống dây được bố trí trước.

*** Có thể bạn quan tâm: Lịch xem và giá vé cụ thể tại các địa điểm múa rối nước tphcm

Một màn biểu diễn múa rối nước thành công là màn biểu diễn có sự kết hợp của sự di chuyển thân hình và các bộ phận, hành động làm kịch của nó. Con rối thường được làm bằng gỗ Sung. Đó là một loại gỗ nhẹ có thể nổi trên mặt nước, đục đẽo một cách dễ dàng. Con rối sau khi được tạo hình thì sẽ được đục đẽo, cắt gọt sao cho có hình thù ưng ý rồi được đem đi đánh bóng và sơn những màu sắc khác nhau làm cho con rối thêm phần sinh động.

Với những nét độc đáo như thế, xem múa rối nước ở Hà Nội thu hút được nhiều khách du lịch tham quan. Dưới đây là một số địa điểm gợi ý

2. Một số địa điểm xem múa rối nước tại Hà Nội

Nhà hát Múa rối nước Thăng Long

Địa chỉ:  Số 57b Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ, Hà Nội, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Không gian văn hóa Việt – Múa Rối Nước Bông Sen

Địa chỉ: Số 16 Lê Thái Tổ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm Hàng Trống Hoàn Kiếm Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: +84 243 9381 173

Nhà hát Múa rối Việt Nam  

 Địa chỉ: Số 361 Trường Chinh, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: +84 243 5682 386

3. Lịch xem múa rối nước tại Hà Nội

Sau khi giải đáp được thắc mắc xem múa rối nước ở đâu Hà Nội. Quý khách có thể xem lịch diễn múa rối nước Hà Nội tại các trang web của địa chỉ múa rối nước đó để lựa chọn được vở diễn mình ưng ý nhất. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp tại địa điểm đó để xem lịch xem múa rối nước tại Hà Nội.

>>> Xem thêm: Múa rối nước Việt Nam – loại hình nghệ thuật truyền thống nước ta

4. Vé xem múa rối nước ở Hà Nội

Mỗi địa điểm biểu diễn múa rối nước Hà Nội lại đưa ra một mức giá khác nhau. Khi bạn tham khảo lịch biểu diễn trên trang web thì cũng có đưa thông tin về giá vé và thông tin rất cụ thể về vở diễn đó. Bạn có thể biết được vở diễn này do ai đạo diễn hay ai xây dựng hình ảnh âm thanh. Một số vở diễn đang được biểu diễn hiện nay là Hồn Quê, Trê Cóc, Đi phượt cùng bà lão đánh cá…

Địa điểm tham quan xem múa rối nước Hà Nội nổi tiếng
Vé xem múa rối nước ở Hà Nội

Một lần đến với thủ đô Hà Nội thì nên dành khoảng chút ít thời gian để thưởng thức một vở biểu diễn múa rối nước để nhận ra được cái hay, cái đẹp mà ông cha ta đã truyền lại cho con cháu chúng ta hiện nay như thế nào. Với giá vé giao động khoảng từ 60.000 VNĐ đến hơn 100. 000 VNĐ quả thực xứng đáng để có những giây phút thưởng thức nét đẹp truyền thống còn lưu giữ đến ngày nay giữa mảnh đất Hà thành.

Múa rối nước Hà Nội mang lại nhiều tiếng cười đồng thời cũng mang lại nhiều sự suy ngẫm cho khách tham quan về việc gìn giữ và phát huy những nét đẹp truyền thống. nhiệm vu của bất kỳ con người Việt Nam nào là quảng bá rộng múa rối nước Hà Nội nói riêng và múa rối nước Việt Nam nói chung đến bạn bè trên thế giới.

1.1/5 - (37 bình chọn)