Lịch xem và giá vé cụ thể tại các địa điểm múa rối nước tphcm

Múa rối nước tphcm hiện có một số địa điểm còn lại, duy trì và gìn giữ văn hóa truyền thống dân tộc như Nhà hát Rồng Vàng, Bảo tàng lịch sử TP.HCM hoặc các địa điểm quán ăn ở nhà hàng, thậm chí là quán đậu.

Múa rối nước tphcm hay còn gọi là trò rối nước là một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống độc đáo, ra đời từ nền văn hóa lúa nước. Từ một nghệ thuật mang yếu tố dân gian, múa rối nước đã trở thành một nghệ thuật truyền thống, một sáng tạo đặc biệt của người Việt.

Lịch xem và giá vé cụ thể tại các địa điểm múa rối nước TPHCM
Lịch xem và giá vé cụ thể tại các địa điểm múa rối nước TPHCM

Hiện tại, loại hình nghệ thuật dân gian này dần bị mai một, đặc biệt là giới trẻ khi tiếp xúc quá nhiều với công nghệ và sự cộng hưởng văn hóa phương Tây, dần quên lãng những giá trị truyền thống cốt lõi của dân tộc.

Hiện, múa rối nước TPHCM còn một số địa điểm công chiếu như sau:

*** Xem thêm: Múa rối nước Việt Nam – loại hình nghệ thuật truyền thống nước ta

1. Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng

Đây là nơi biểu diễn múa rối nước Hồ Chí Minh lớn nhất, được mọi người lui tới nhiều nhất, đồng thời là nơi có nhiều tiết mục hấp dẫn nhất trong số các điểm múa rối nước ở Sài Gòn.

Ngày 03/08/2017, nhà hát múa rối nước rồng vàng tphcm được thành lập, mở ra một lựa chọn mới cho người mến mộ múa rối. Cho tới nay, chưa một địa điểm xem múa rối nước tại tphcm nào tước được vị trí đầu bảng về duy trì và phát triển loại hình nghệ thuật này.

Thời lượng công chiếu mỗi lần là 30 phút, lịch múa rối nước tphcm Rồng Vàng là 17h và 18h30 hằng ngày.

Địa chỉ của nhà hát múa rối nước Rồng Vàng là 55B Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM (nằm trong Cung Văn hóa Lao Động TP.HCM). Vé xem múa rối nước TP.HCM là 250.000đ/vé.

Hiện tại, có hai hình thức mua vé: mua vé Online qua hệ thống hoặc trực tiếp mua tại nhà hát này.

2. Bảo tàng lịch sử TP.HCM

Một địa điểm khác xem múa rối nước ở tphcm là bảo tàng lịch sử TP.HCM. Cụ thể, múa rối nước được chiếu tại nhà hát Phương Nam, nằm trong bảo tàng này.

Lịch xem và giá vé cụ thể tại các địa điểm múa rối nước TPHCM
Địa chỉ Bảo tàng lịch sử TP.HCM

>>> Có thể bạn quan tâm: Lịch xem múa rối nước, giá vé xem múa rối nước tại rạp Trung Ương

Thời gian diễn múa rối ở đây ngắn, chỉ khoảng 15 phút. Tuy nhiên, chính vì vậy mà giá vé múa rối nước tphcm tại địa điểm này rất thấp, chỉ 50.000đ/người. Nếu là người không có quá nhiều thời gian hoặc do địa điểm này gần với khu vực sinh sống của quý bạn, thì đây cũng là lựa chọn đáng để thử.

Lịch múa rối nước tại bảo tàng lịch sử TP.HCM linh hoạt hơn múa rối Rồng Vàng, cụ thể như sau:

  • Buổi sáng: 9h; 10h; 11h
  • Buổi chiều: 14h; 15h; 16h

Thời gian linh hoạt phục vụ tối đa nhu cầu của đa dạng yêu cầu khách hàng.

Địa điểm chính xác của trung tâm biểu diễn múa rối này là số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM (sát bên Thảo Cầm Viên).

Bạn cũng có thể mua online hoặc mua vé trực tiếp khi tới xem tại đây.

3. Nhà hàng Ngon ở Thảo Điền Village

Địa điểm múa rối nước sài gòn này không quá nổi tiếng, tuy nhiên cũng là một trải nghiệm tìm về dân gian đương đại, lưu giữ lại truyền thống dân tộc. Tại đây, múa rối nước TP.HCM chỉ chiếu vào thứ 7 hàng tuần, từ 19h30 đến 20h. Nếu có nhu cầu, vừa muốn ăn, lại được thưởng thức nghệ thuật dân gian, đây cũng là địa điểm đáng tới đó chứ?

Nhà hàng Ngon nằm tại địa chỉ 195 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q.2, TP.HCM.

4. Quán đậu Homemade

Có lẽ múa rối nước tphcm tại đây là một điểm khá độc đáo, khi thực khách tới đây được phục vụ xem múa rối nước hcm một cách miễn phí. Họ không kinh doanh hình thức này nhằm mục đích lợi nhuận, mà chủ yếu là gửi gắm thông điệp, trau dồi nhân cách sống, xử lý các tình huống về đời sống thông qua bộ môn múa rối nước ở tphcm.

Nếu có nhu cầu xem múa rối nước ở Sài Gòn, thực khách có thể tìm đến 3 địa điểm của quán đậu Homemade như sau:

  • Trụ sở chính: 6 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình
  • Chi nhánh 2: 1 Nguyễn Văn Tráng, Q.1
  • Chi nhánh 3: Số 45A Hoa Lan , P.2 , Q.Phú Nhuận

Trên đây là những địa điểm cơ bản để quý khách có thể xem múa rối nước tại TP.HCM. Hi vọng múa rối nước tphcm là điểm dừng hoài cổ giữa cuộc sống Sài Thành nhộn nhịp và công nghiệp như hiện nay.

4.7/5 - (3 bình chọn)