Cao đẳng Dược Liên thông lên Đại học mấy năm?

Nhiều thí sinh đang học Cao đẳng Dược có nguyện vọng sau khi tốt nghiệp học liên thông Đại học Dược nhưng không biết cao đẳng dược liên thông lên đại học mấy năm?. Bài viết sau đây sẽ thông tin về điều kiện cũng như nắm được học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học như thế nào.

Vì sao cần liên thông Đại học dược?

Với yêu cầu chuẩn hóa trình độ cán bộ của Bộ y tế như hiện nay thì việc học liên thông lên bậc cao hơn giúp sinh viên nâng cao kiến thức cũng như đáp ứng được yêu cầu cảu Bộ đưa ra.

Như tìm hiểu, điểm trúng tuyển vào Đại học Y Dược rất cao, với những thí sinh học lực không quá xuất sắc có thể đăng kí nguyện vọng học tại các trường Cao đẳng Dược HCM sau đó tiếp tục học liên thông lên Đại học Dược. Theo quy định, sinh viên học hệ Cao đẳng sẽ có thời  gian học kéo dài 3 năm, thời gian sẽ rút ngắn hơn so với hệ đại học.

Cao đẳng Dược liên thông lên đại học mấy năm?
Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học để mở rộng cơ hội việc làm

Các chuyên gia Giáo dục nhận định rằng khoảng thời gian 3 năm tạo thuận lợi nhất cho sinh viên. Kéo dài về thời gian học lâu sẽ khiến sinh viên chán nản, mệt mỏi. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể lựa chọn đi làm học hỏi, trau dồi kinh nghiệm rồi tiếp tục học liên thông lên đại học. Bởi vậy sinh viên có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn làm bước đệm vững chắc cho tương lai sau này.

Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học là con đường giúp ích rất nhiều trong công việc của bạn trong tương lai. Đối với những người có định hướng nghề nghiệp theo đuổi nghề dược, thì việc có được một tấm bằng Đại học sẽ dẫn bạn tới cánh cửa rộng hơn trong công việc cũng như tăng mức thu nhập. Lựa chọn theo học liên thông Đại học Dược nhằm nâng cao trình độ cũng như tăng mức thu nhập. Phần lớn các bạn đang theo học hoặc đã tốt nghiệp hệ đào tạo Cao đẳng Dược đều có xu hướng sẽ cải thiện bằng cấp của mình thông qua hệ học liên thông đại học dược.

Hiện nay, việc liên thông đại học từ các cấp Cao đẳng Y Dược đã không còn quá nhiều quy định khắt khe như trước. Theo quy định mới hiện nay, ngay sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Dược TPHCM là các thí sinh đã có thể đăng ký liên thông lên trường đại học dược.

Bằng việc rút ngắn bớt 36 tháng chờ đợi và làm việc trong lĩnh vực mình được đào tạo. Bộ GD đã tạo điều kiện lớn cho nhiều đối tượng thí sinh có thể học liên thông lên đại học ngay sau khi tốt nghiệp. Việc này cũng giúp các thí sinh có cơ hội được nhanh chóng được hoàn thiện bằng cấp của mình sớm hơn.

Khi đã có trong tay tấm bằng Cao đẳng Dược, thí sinh sẽ dễ dàng học liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức của mình. Tuy  nhiên thí sinh muốn học liên thông đại học dược thì cần phải đáp ứng được các điều kiện khác mà trường Đại học đề ra.

Điều kiện liên thông Cao đẳng lên Đại học như thế nào?

Các chuyên gia tư vấn cho biết, căn cứ Thông tư 55/2012 / TT-Bộ Giáo dục và Đào tạo.Trong hệ thống Giáo dục Quốc dân, đã có nhiều trường đào tạo dược sĩ đại học áp dụng Luật Giáo dục nghề nghiệp. Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2015. Để có thể học liên thông lên đại học thì người tham gia dự thi phải có được một trong những loại văn bằng sau đây:

  • Bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp chuyên nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp Cao đẳng của những cơ sở đào tạo đã có báo cáo tự đánh giá và triển khai công tác kiểm định chất lượng theo đúng tiến độ của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.
  • Những người đã tốt nghiệp hệ Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề phải là người đã tốt nghiệp THPT hoặc đã được học tập đầy đủ lượng kiến thức cần thiết và thi tốt nghiệp những môn văn hóa bậc THPT đạt được yêu cầu mà Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.
  • Bằng tốt nghiệp tại các trường nước ngoài hoặc các trường nước ngoài đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam thì bằng tốt nghiệp phải được công nhận theo đúng quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.
  • Đối với những ngành học có tính chất đặc thù thi tổ chức đào tạo hệ liên thông, bộ quản lý ngành hoặc các cơ sở giáo dục đạo học có thể sẽ thêm một số điều kiện khác để đảm bảo được chất lượng đào tạo sẽ không thấp hơn so với những quy định được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận.

+Về trình độ chuyên môn:

Ứng viên đạt trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng Trung cấp / Cao đẳng ngành y tế như:

– Trung cấp Dược

– Y học tổng hợp

– Cao đẳng Điều dưỡng

– Cao đẳng Dược

Có chứng chỉ đầy đủ và Giấy chứng nhận tại nơi làm việc.

+ Về phẩm chất đạo đức:

Thí sinh muốn học liên thông đại học Dược phải có hồ sơ cá nhân rõ ràng, có tư cách đạo đức tốt và không trong quá trình kiểm tra trách nhiệm hình sự hoặc trong khi thi hành án.

Ngoài ra, thí sinh dự thi sẽ phải thi 3 môn thi:

– Môn cơ bản

– Môn đại cương

– Môn chuyên ngành.

Đối với liên thông từ cao đẳng Dược, quy định mới về liên thông đại học dược tuyển sinh mỗi môn thi phải đạt 5 điểm trở lên. Đây là yêu cầu chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo ngưỡng nhập học. Bộ Giáo dục yêu cầu các trường phải thực hiện ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, tự chủ trong việc thiết lập và tổ chức kỳ thi.

Môn thi tuyển liên thông đại học dược:

Môn cơ bản: Toán học

Môn cơ sở ngành: Hóa phân tích

Môn lý thuyết chuyên ngành: Các môn Bào chế, Hóa dược, Dược liệu, Dược lâm sàng.

Cao đẳng Dược liên thông lên đại học mấy năm?

Về thời gian đào tạo, chương trình chuyển tiếp Đại học được áp dụng cho từng ứng viên.

+ Liên thông Đại học Dược cho thí sinh có Cao đẳng Dược sẽ kéo dài 2 năm.

+ Liên thông Đại học Dược cho các ứng viên có bằng trung cấp về Dược trong 3,5 năm

Cao đẳng Dược liên thông lên đại học mấy năm?
Cao đẳng Dược liên thông lên đại học mấy năm?

>>> Tìm hiểu thêm thông tin ngành Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm ra trường? Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng?

Đối với những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, Cao đẳng nghề ít nhất là 36 tháng trở lên. Đề thi sẽ do cơ sở giáo dục đại học đưa ra và tự xác định điểm trúng tuyển theo đúng quy định đảm bảo chất lượng. Phải tham dự thi tuyển các môn văn hóa và năng khiếu theo khối thi của các ngành mà thí sinh muốn đăng ký học liên thông.

Quy định mới về liên thông đại học dược năm 2021

Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng ban hành gần đây nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo về sức khỏe như y học. Quy định mới cũng yêu cầu người tốt nghiệp CĐ, TC khối ngành sức khỏe muốn liên thông lên ĐH phải có chứng chỉ hành nghề. Hiện nay học sinh, sinh viên tốt nghiệp có thể dự thi liên thông lấy bằng hệ chính quy hoặc hệ vừa học vừa làm. Quy định mới về liên thông đại học dược năm 2021 bạn vẫn có thể liên thông đại học dược từ Cao đẳng dược nếu tốt nghiệp từ loại Khá trở lên.

Quy định chung của Trường Cao đẳng Y Dược yêu cầu sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp ngành y tế như:

+ Cao đẳng Dược

+ Cao đẳng Điều dưỡng,

+ Cao đẳng Trung cấp

Trường đại học trong cùng lĩnh vực phải có chứng chỉ hành nghề y và dược phẩm.

Rate this post