Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm ra trường? Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng?

Điều dưỡng là ngành học hot mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp. Vậy Cao đẳng điều dưỡng học có khó không? Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm? Địa chỉ đào tạo khu vực TPHCM ở đâu?… Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về ngành nghề này trong bài chia sẻ bên dưới!

Học điều dưỡng có khó không?

Điều dưỡng là ngành học thu hút được số lượng lớn các bạn trẻ theo học, hiện nay các trường Đại học/ Cao đẳng sẽ xét tuyển chuyên ngành Điều dưỡng với những tổ hợp môn như:

  • B00 (Toán – Hóa học – Sinh học).
  • A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • D07 (Toán, Hóa, Anh)
  • C08 (Văn, Hóa, Sinh)
Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm ra trường? Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng?
Học điều dưỡng có khó không?

Để tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh đam mê đều có thể tham gia học tập thì nhiều trường áp dụng hình thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Mặc dù vào trường với hình thức tuyển sinh nào nhưng để có tay nghề vững chắc, công tác tốt sau khi ra trường thì ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường sinh viên cần phải nghiêm túc rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn.

Nhiều người lo lắng học điều dưỡng có khó không? Trên thực tế thì bất cứ ngành nghề nào cũng vậy để thành công thì đều không hề dễ dàng.

Để trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp không nhất thiết bạn cần có trí thông minh hay thành tích học tập quá xuất sắc, yếu tố quan trọng hơn cả là lòng kiên trì và sự đam mê.

Do đặc thù của ngành Điều dưỡng mà người làm trong ngành ngoài việc có kỹ năng chuyên môn tốt còn cần có sự khéo léo, ứng xử thông minh các tình huống bất ngờ xảy ra và làm hài lòng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Mặc dù học ngành Điều dưỡng không quá khó những sẽ chẳng dễ dàng nên để chắc chắn sau khi ra trường tìm được công việc phù hợp với mức lương ổn định thì bạn chỉ cần có niềm đam mê, sự yêu thích với nghề nghiệp, chịu khó, ham học hỏi thì đều sẽ vượt qua những khó khăn ở phía trước.

Cao đẳng điều dưỡng học mấy năm ra trường?

Thời gian để học Điều dưỡng ở hệ Cao đẳng chính quy là 3 năm. Đây là khoảng thời gian phù hợp để các bạn có đầy đủ kiến thức để làm tốt nhiệm vụ, công việc sau khi đã trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn cần thiết, kỹ năng cơ bản về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm cần thiết trong nghề.

Từ những kiến thức học được trong suốt 3 năm với sự truyền thụ kiến thức của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn và cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại mà sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tìm được công việc phù hợp. Theo thống kê của nhà trường có tới 98% tỷ lệ sinh viên có thể tìm được công việc ổn định sau khi ra trường.

Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm ra trường? Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng?
Cao đẳng điều dưỡng học mấy năm ra trường?

Bên cạnh đó nếu học Đại học bạn sẽ mất thời gian 4 năm và học Trung cấp là 2 năm. Nhưng theo quy định của Bộ thì đến năm 2021 không tuyển những nhân viên có bằng Trung cấp và tiến hành loại bỏ dần các cán bộ có bằng trung cấp để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe. Do đó nếu không muốn bị loại trừ thì tốt nhất bạn không nên lựa chọn theo học hệ Trung cấp.

Ngoài ra để học ngành điều dưỡng bạn cũng có thể chọn lựa hệ văn bằng 2 và liên thông cao đẳng điều dưỡng và sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng thí sinh mà sẽ có thời gian học khác nhau:

Đối với hệ liên thông Cao đẳng dưỡng: những thí sinh có bằng trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe thì sẽ học trong 1,5 năm và liên thông chéo ngành trong khoảng 1,8 năm.

Đối với hệ văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng: Những thí sinh thuộc nhóm ngành sức khỏe học trong thời gian là 1,5 năm, không thuộc nhóm ngành sức khỏe là 1,8 năm.

Học cao đẳng điều dưỡng ở trường nào tốt nhất?

Tại HCM, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang đứng hàng đầu trong lĩnh vực đạo tạo Y dược. Với hơn 10 năm hình thành và phát triển nhà trường đã cung cấp cho xã hội hàng nghìn cử nhân chất lượng cao ngành Y dược, đặc biệt là ngành Điều dưỡng.

Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức thức xét tuyển học bạ với điều kiện đã có bằng tốt nghiệp hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình học tập được thuận lợi, trôi chảy hơn. Cùng với đó nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu chuyên môn và các cán bộ, nhân viên Y tế giỏi mà các bạn có nhiều điều kiện để tiếp thu những kiến thức quý giá.

Trên đây những thông tin giải đáp Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm? Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành điều dưỡng cũng như nghề y sĩ và sẽ lựa chọn cho mình ngành học phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Rate this post