Góc hỏi đáp xuất khẩu lao động nước nào lương cao nhất?

Bạn đang muốn đi xuất khẩu lao động qua các nước có nền kinh tế phát triển để tăng thêm nhu nhập cho bản thân. Tuy nhiên, bạn không đi xuất khẩu lao động nước nào lương cao nhất. Đây cũng là câu hỏi được nhiều lao động trong nước quan tâm và tìm hiểu. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc.

1. Thu nhập của người lao động Việt khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Mức lương mà các công ty ở Nhật Bản trả cho lao động Việt tương đối hấp dẫn. Tiền lương sẽ có mức giao động khác nhau giữa các công ty cũng như khu vực người lao động làm việc. Tuy nhiên, theo luật lao động của Nhật thì người lao động sẽ được trả lương cao hơn mức lương cơ bản của từng vùng.

Góc hỏi đáp xuất khẩu lao động nước nào lương cao nhất?
Thu nhập của người lao động Việt khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Hiện tại mức lương mà lao động Việt được hưởng sẽ nằm trong khoảng sau đây:

  • Người lao động sẽ nhận được 125  đến 190 nghìn yên/tháng (26 đến 41 triệu VNĐ/tháng) tương đương với mức lương cơ bản;
  • Tổng lương thực lĩnh sau khi đóng các khoản bảo hiểm, tiền thuế thu nhập cá nhân là: 85 đến 150 nghìn yên/tháng (19 đến 31 triệu VNĐ/tháng).

2. Xuất khẩu lao động nước nào lương cao nhất – Lao động qua Hàn

Hàn Quốc cũng là quốc gia đang thu hút nhiều lao động Việt sang làm việc. Tuy nhiên, với việc lao động Việt, cô dâu Việt ở Hàn không tuân thủ quy định khi làm việc, bỏ trốn dẫn đến chính phủ Hàn đang áp đặt lệnh cấm chế, không nhận lao động với một số tỉnh tại Việt Nam.

Về thống kê mức lương tại Hàn Quốc được đánh giá khá cao so với nhiều nước. Mức thu nhập được tính như sau:

  • Mức lương cơ bản cho người lao động: từ 1 triệu 2 đến 1 triệu 7 won/tháng (23 đến 30 triệu VNĐ/tháng);
  • Lương thực lĩnh sau khi trừ các khoảng đóng: 15 đến 20 triệu VNĐ/tháng;
  • Người lao động sẽ được nhiều hơn số thực lĩnh nếu làm thêm ngoài giờ, nếu tay nghề cao mức lương sẽ được tăng theo từng đợt đánh giá.

3. Mức lương tại Đài Loan

Hiện nay, thị trường lao động Đài Loan đã và đang thu hút nhiều nhân lực Việt, bởi thủ tục khá đơn giản. Tuy nhiên, mức thu nhập tương đối thấp so với Nhật Bản và Hàn Quốc. Thu nhập bình quân của người lao động được tra sau khi chịu các khoản đóng như thuế, bảo hiểm… là 21000 đến 24000 đài tệ/tháng (tầm 16 đến 19 triệu VNĐ/tháng)

4. Mức lương tại Singapore

Quốc gia Singapore một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển nhất khu vực Châu Á. Bình quân thu nhập tính theo đầu người tại Singapore gấp 22 lần ở Việt Nam tương đương với gần 57000 nghìn USD/ người. Đây là mức lương ấn tượng cho người lao động Việt.

Góc hỏi đáp xuất khẩu lao động nước nào lương cao nhất?
Mức lương tại Singapore

Bạn muốn đi lao động tại Singapore thì nên chuẩn bị tinh thần, vì chế độ tuyển chọn tại đây rất khắt khe. Đó là, người lao động phải sử dụng thành thạo tiếng Anh hoặc Tiếng Trung, đồng thời tốt nghiệp hệ Trung cấp trở lên. Mức lương mà các công ty Singapore trả tùy theo năng lực làm việc trùng bình từ 1,200 đến 2,500 SGD/tháng (tầm 20 – 40 triệu VNĐ/tháng).

5. Mức lương bình quân tại Úc khi đi xuất khẩu lao động

Nước Úc cũng là một đáp án cho câu hỏi xkld nước nào lương cao nhất. Người lao động làm việc tại Úc sẽ có mức thu nhập bình quân 41000 nghìn AUD/năm. Một ưu điểm nổi bật đó là hợp đồng lao động khi đi úc khá dài thường là 5 năm và mức độ đãi ngộ rất cao.

Tuy nhiên, cũng giống như Singapore tiêu chỉ đầu vào khi xuất khẩu lao động qua Úc khá khắt khe. Tiếng Anh có điểm IELTS đạt trên 4.5 và 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết thành thạo. Đặc biệt, bạn phải trải qua kỳ sát hạch tay nghề với cơ chế nghiêm ngặt theo quy định của chính phủ mà không phải ai cũng làm được.

Xuất khẩu lao động không còn xa lạ đối với lao động Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề lựa chọn quốc gia mà bạn muốn đến làm việc với mức thu nhập là hết sức khó khăn. Hy vọng với bài trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi xuất khẩu lao động nước nào lương cao nhất. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp mình đã lựa chọn trong tương lai nhé.

5/5 - (1 bình chọn)