Bật mí cuộc sống của những cô dâu Việt ở Hàn

“Giấc mộng Hàn Quốc” luôn là niềm mơ ước của bao cô gái Việt, họ luôn nghĩ rằng mình sẽ đổi đời khi lấy được chồng Hàn. Nhưng cuộc sống của cô dâu Việt ở Hàn có thật sự hạnh phúc họ đổi đời hay không? Hay phía sau những hào quang ấy còn có uẩn khuất nào khác? Các bạn hãy cùng tìm sự thật đằng sau qua bài viết dưới này nhé!

1. Cuộc sống cô dâu Việt ở Hàn

Trong nhiều năm trở lại đây có rất nhiều cô gái Việt Nam đã tìm đến các trung tâm mai mối để có được một cuộc hôn nhân với người Hàn Quốc. Vậy, cuộc sống của cô dâu Việt tại Hàn Quốc như thế nào?

Bật mí cuộc sống của những cô dâu Việt ở Hàn
Cuộc sống cô dâu Việt ở Hàn

Những cô gái ‘may mắn” có được cuộc sống hạnh phúc

Để có được một tấm visa để sinh sống tại Hàn nhằm mong muốn thay đổi cuộc đời mình, đã có không ít cô gái Việt đồng ý lấy chồng Hàn Quốc. Trong những cuộc hôn nhân đó cũng đã có những cô gái thật sự hạnh phúc, họ được chồng và gia đình chồng yêu thương.

Những cô dâu đó đã hòa nhập rất nhanh với gia đình chồng ở Hàn Quốc và dần ổn định cuộc sống, có những đứa con kháu khỉnh và tìm được công việc phù hợp với mình. Những cô dâu Việt may mắn lấy được người chồng tử tế đã không ngừng học hỏi để ngày càng nâng cao trình độ của mình hơn, và công việc tốt hơn nhằm nâng cao thu nhập.

Thành thử, họ có thêm những khoản tiền tiết kiệm và có thể gửi về quê nhà cho bố mẹ đẻ của mình. Và họ cũng thường xuyên có cơ  hội về Việt Nam thăm gia đình hơn.

Cô dâu Việt bị bạo hành ở Hàn Quốc

Nhưng không phải cô dâu nào cũng may mắn để có được một cuộc sống hạnh phúc an yên ở Hàn. Cuộc sống hiện thực ở Hàn Quốc khắc nghiệt hơn nhiều, nó không còn là cuộc sống “màu hồng” mà họ thường thấy trên phim ảnh nữa. Bởi vì, chính những cuộc gặp mặt chóng vánh sau đó kết hôn liền đã dẫn đến hậu quả là những người chồng vũ phu.

Khi gặp phải những người chồng bội bạc, những cô dâu Việt luôn bị bạo hành, họ bị đánh đập một cách dã man. Nhưng khi đã sang nơi đất khách quê người, khác văn hóa, không thành thạo ngôn ngữ khiến họ không biết phải cầu cứu vào ai. Đặc biệt, visa định cư của họ lại phụ thuộc vào người chồng nên họ lại càng phải cam chịu hơn nữa và không thể phản kháng lại được.

Chính cái suy nghĩ ‘mua vợ” của những ông chồng Hàn Quốc và quyền quyết định về kinh tế cũng như visa của họ đối với những cô dâu Việt, khiến họ càng có thêm “sức mạnh” để hành hạ những người vợ Việt của họ.

Không nhưng bạo hành mà gần đây đã xảy ra những vụ án mạng, có những cô dâu việt đã bị chồng giết chết. Đã không ít cô dâu Việt đã vỡ mộng lấy chồng Hàn Quốc và phải chịu cuộc sống tủi khổ như địa ngục trần gian.

2. Những nỗ lực hỗ trợ cô dâu Việt trên đất Hàn

Chính những sự việc đau lòng xảy ra vừa rồi, khiến chính phủ hai nước siết chặt hơn nữa các quy định nhằm bảo vệ những cô dâu Việt. Đã có rất nhiều chương trình, dự án ra đời nhằm hỗ trợ cô dâu nước ngoài. Nếu các cô dâu Việt lấy chồng Hàn và tiếp tục theo đuổi con đường học tập nên tìm hiểu rõ về các kinh nghiệm du học Hàn Quốc.

Bật mí cuộc sống của những cô dâu Việt ở Hàn
Những nỗ lực hỗ trợ cô dâu Việt trên đất Hàn

Đã có các đường dây nóng để cho các cô dâu gọi yêu cầu trợ giúp. Các trung tâm học tiếng Hàn miễn phí cũng đã ra đời để giúp các cô dâu được học văn hóa Hàn, những người ở xa thì được giáo viên tới dạy.

Lúc các cô dâu sinh con các tổ chức cũng cử người tới giúp đỡ, và liên hệ với các cô dâu Việt lâu năm sống ở khu vực đó, tới hướng dẫn cách chăm sóc em bé cho những bà mẹ trẻ.

Những khóa học tiền hôn nhân cũng đã được ra đời nhằm giúp các cô dâu cũng như chồng Hàn Quốc được hiểu nhau hơn, về tính cách cũng như văn hóa của hai đất nước. Để họ có tư tưởng thông suốt và tâm lý luôn thoải mái. Thành thử sẽ giảm bớt được những cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Trên đây là bài viết chia sẻ nội dung về cuộc sống cô dâu Việt ở Hàn. Hy vọng, qua bài viết các bạn đã biết thêm về tình hình các cô gái Việt Nam khi sang hàn lấy chồng. Nếu có ý định lấy chồng Hàn thì bạn hãy tìm hiểu và chuẩn bị mọi thứ thật sẵn sàng.

Rate this post