Tìm hiểu về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp ngành Y tế

Bài viết sau đây sẽ cung cấp tất cả những thông tin cần thiết để các bạn có thể tìm hiểu hiểu về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp ngành Y tế.

Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp ngành Y tế

Trước đây, những tiêu chuẩn về nghiệp vụ của ngạch công chức, viên chức chuyên môn trong lĩnh vực ngành Y tế có trình độ sau đại học và ngạch công chức, viên chức chuyên môn trong lĩnh vực ngành Y tế có trình độ đại học chưa có sự phân định cụ thể, rõ ràng về trình độ, năng lực, khả năng thích ứng với công việc. Chính vì thế, một số tiêu chuẩn đã không còn phù hợp với thời điểm hiện tại.

Tìm hiểu về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp ngành Y tế
Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp ngành Y tế

Cùng với đó, theo quy định của Luật Viên chức năm 2010, các cán bộ làm việc trong cơ quan ngang Bộ làm công việc quản lý nhà nước về các lĩnh vực, hoạt động của một công chức, viên chức sẽ cần phải phối hợp với Bộ Nội Vụ để có thể quy định cụ thể về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và ngành Y tế cũng là một trong số đó.

Tròng ngành Y tế, Bộ nội vụ và Bộ Y tế đã tiến hành thành lập Tổ biên tập, Ban soạn thảo để đưa ra được định hướng về việc xây dựng bộ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp công chức, viên chức chuyên ngành Y tế.

Theo đúng quy định trong ngành Y tế hiện này thì có những vị trí chức danh nghề nghiệp sau đây:

Tên vị trí chức danh nghề nghiệp Thông tư ban hành Văn bản trước đây
Bác sĩ 10/2015/TTLT-BYT-BNV 415/TCCP-VC
Bác sĩ y học dự phòng 10/2015/TTLT-BYT-BNV
Dinh dưỡng 28/2015/TTLT-BYT-BNV.
Dược 27/2015/TTLT-BYT-BNV 415/TCCP-VC
Điều dưỡng 26/2015/TTLT-BYT-BNV 41/2005/QĐ-BNV
Hộ sinh 26/2015/TTLT-BYT-BNV 12/2011/TT-BYT
Kỹ thuật y 26/2015/TTLT-BYT-BNV 23/2009/TT-BYT
Y sỹ 10/2015/TTLT-BYT-BNV 415/TCCP-VC
Y tế công cộng 11/2015/TTLT-BYT-BNV 28/2005/QĐ-BNV

Mỗi bộ tiêu chuẩn đều đã quy định rất cụ thể về các nội dung như: Mã số, phân hạng chức danh nghề nghiệp; Nhiệm vụ; Tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp; Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng; Tiêu chuẩn năng lực, chuyên môn nghiệp vụ cũng như hướng dẫn bổ nhiệm và xếp lương theo chức danh nghề nghiệp.

Đây chính là cơ sở quan trọng để có thể xác định được vị trí làm việc, rà soát lại bộ máy tổ chức, đội ngũ công chức, viên chức và xác định lại từng vị trí công việc trong tổ chức gắn với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị thuộc Bộ y tế.

Tuyển sinh Cao đẳng Y tế Khánh Hòa 2022

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Y tế Khánh Hòa 2019 với hình thức xét tuyển thẳng tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đúng thời hạn quy định.

Tìm hiểu về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp ngành Y tế
Tuyển sinh Cao đẳng Y tế Khánh Hòa 2022

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay kéo dài trong thời gian 3 năm. Sau khi kết thúc 3 năm  học, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Với tấm bằng này thì các bạn có thể tham gia dự thi công chức, viên chức vào các vị trí phù hợp trong hệ thống y tế theo quy định của Bộ Y tế hoặc cũng có thể tiếp tục học liên thông lên đại học và sau đại học nếu có đam mê với lĩnh vực nghiên cứu.

Mức học phí mà Trường Cao đẳng Y Dược đang áp dụng hiện nay đối với hệ Cao đẳng Y Dược đào tạo tại cơ sở Nha Trang là 800.000 đồng/tháng. Mức học phí này rất phù hợp với mặt bằng chung mức thu nhập trung bình của người dân hiện nay. Hơn thế nữa, nhà trường còn áp dụng rất nhiều chính sách miễn giảm học phí và cấp học bổng cho sinh viên có học lực tốt để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế cho sinh viên trong thời gian theo học tại trường.

Với chất lượng cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm thì các bạn sẽ không cần phải lo lắng tới chất lượng đào tạo. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường luôn nhận được sự đánh giá rất cao của các nhà tuyển dụng và nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với khả năng của bản thân.

Rate this post