Những bộ phim dựa trên câu chuyện có thật hay nhất mọi thời đại

Những bộ phim dựa trên câu chuyện có thật  có thể giúp bạn có động lực và truyền cảm hứng trong cuộc sống. Khi tìm hiểu về cách sống và sự nỗ lực của những nhân vật có thật trong cuộc sống – những người không bao giờ bỏ cuộc và lập nên những kỳ tích trong cuộc sống đầy khó khăn.

Những bộ phim dựa trên câu chuyện có thật hay nhất

A Beautiful Mind (2001)

Những bộ phim dựa trên câu chuyện có thật hay nhất mọi thời đại
A Beautiful Mind (2001)

>>> Chia sẻ đến với mọi người về thông tin Top những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Bộ phim A Beautiful Mind là một câu chuyện về thiên tài toán học đoạt giải Nobel – John Nash. Người đấu tranh với căn bệnh tâm thần phân liệt quái ác. Căn bệnh này bắt đầu ảnh hưởng đến ông khi còn một sinh viên tại Đại học Princeton trong những năm 1950, tuy nhiên ông đã sớm thực hiện một khám phá vĩ đại.

Bogowie (2014)

Bộ phim Bogowie là một bộ phim đầy kịch tính. Nó được thực hiện dựa trên cuộc đời và sự nghiệp của bác sĩ phẫu thuật tim Ba Lan – Zbigniew Religa.

Người thực hiện cấy ghép tim thành công đầu tiên tại Ba Lan vào năm 1985. Bộ phim cũng chính là một câu chuyện tuyệt vời về lòng dũng cảm và sự kiên trì.

The World’s Fastest Indian (2005)

Bộ phim The World’s Fastest Indian  kể câu chuyện của tay đua tốc độ New Zealand – Burt Munro. Người đã dành hơn 20 năm để tái chế lại một chiếc xe mô tô Indian 1920. Cũng chính nó đã giúp anh lập kỷ lục thế giới về tốc độ ở Bonneville Salt Flats, Utah vào năm 1967.

The Pursuit of Happyness (2006)

Bộ phim “The Pursuit of Happyness” dựa trên câu chuyện đầy phấn đấu của doanh nhân Chris Gardner. Anh đã vượt qua cuộc sống vô gia cư khó khăn, nỗ lực để tự thoát sự nghèo khổ và trở thành một nhà môi giới chứng khoán thành công.

Những bộ phim dựa trên câu chuyện có thật hay nhất mọi thời đại
The Pursuit of Happyness (2006)

>>> Thông tin chi tiết về Top 5 những bộ phim hoạt hình Anime Nhật Bản hay nhất

Diễn viên Will Smith thủ vai chính với hình tượng Gardner, anh được đề cử cho giải Oscar và giải Golden Glode cho nam diễn viên xuất sắc nhất.

 Invincible (2006)

Bộ phim này được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của Vince Papale.

Từ một giáo viên và nhân viên pha rượu bán thời gian đã trở thành một vận động viên giúp đưa đội bóng quê nhà đạt thành công.

Bạn đừng bỏ lỡ bộ phim ý nghĩa này nhé!

Into the Wild (2007)

Bộ phim Into the Wild (2007)  kể về câu chuyện của sinh viên loại ưu và vận động viên Christopher McCandless. Người từ bỏ cuộc sống thông thường bằng cách hủy bỏ những thông tin cá nhân và tặng hết số tiền tiết kiệm 24.000 USD cho tổ chức từ thiện.

Sau đó thực hiện hành trình đến Alaska để đắm mình vào cuộc sống ở nơi hoang dã. Trên đường đi, Christopher đã được gặp một chuỗi các sự việc tô điểm thêm cuộc đời của mình.

127 Hours (2010)

 Bộ phim “127 hours” là câu chuyện có thật của nhà leo núi Aron Ralston. Người bị mắc kẹt trong khi một mình chinh phục tại hẻm núi gần Moab, Utah và vượt qua sự tuyệt vọng để tồn tại. Phim 127 Hours (2010) được sự đón nhận bởi các nhà phê bình, khán giả và bộ phim được đề cử 6 giải Oscar.

The Blind Side (2009)

Phim  “The Blind Side” là một bộ phim kể một câu chuyện của Michael Oher, một cậu bé vô gia cư không gia đình, không nơi trốn. Cùng với sự giúp đỡ của một người phụ nữ và gia đình cô,  cậu bé Michael đã trở thành một cầu thủ bóng chày ngôi sao của Mỹ.

Temple Grandin (2010)

Bộ phim Temple Grandin (2010) là tiểu sử của Temple Grandin. Người phụ nữ đã vượt qua những khó khăn của căn bệnh tự kỷ để trở thành một tiến sĩ và chuyên gia trong lĩnh vực chăn nuôi.

Cinderella Man (2005)

Bộ phim “Cinderella Man” được lấy cảm hứng từ câu chuyện đời thực của nhà vô địch quyền Anh hạng nặng James Braddock. Người đã đạt được thành công khi đương đầu với những khó khăn nhất trong cuộc đời mình.

Trên đây là top 10 những bộ phim dựa trên câu chuyện có thật rất hay và ý nghĩa mà bạn không nên bỏ lỡ.

Rate this post