Lịch xem múa rối nước, giá vé xem múa rối nước tại rạp Trung Ương

Giá vé xem múa rối nước ở mức trung bình, bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức bộ môn nghệ thuật này. Vì là văn hóa dân gian lưu truyền, do vậy, tiền bạc đối với bộ môn múa rối có lẽ không thể đem ra mà so sánh được, chỉ là một phần hỗ trợ cho các nghệ sỹ trong quá trình biểu diễn mà thôi.

1. Rạp múa rối nước Trung Ương – Nhà hát múa rối Việt Nam

Nhà hát múa rối Việt Nam, là nhà hát kỳ cựu lâu đời nhất, mang trọng trách quốc gia: lưu giữ và phát triển nghệ thuật múa rối Việt Nam. Rạp múa rối nước TW với bề dày hơn 60 năm thành lập và phát triển, không ít thế hệ nghệ sĩ đã cống hiến cho nơi đây.

Lịch xem múa rối nước, giá vé xem múa rối nước tại rạp Trung Ương
Rạp múa rối nước Trung Ương – Nhà hát múa rối Việt Nam

Cho đến nay, cái tên nhà hát múa rối Việt Nam vẫn là cái nôi gìn giữ nghệ thuật dân gian với các nhà nghiên cứu, tác giả, diễn giả, các nhà tạo hình, nghệ sỹ biểu diễn hàng đầu Việt Nam. Trong số đó, có 5 nghệ sỹ nhân dân, 25 nghệ sỹ ưu tú cùng hàng trăm nghệ sỹ trẻ ngày đêm cống hiến, tìm tòi và sáng tạo.

Nhà hát có 3 sân khấu biểu diễn chính gồm: 1 sân khấu biểu diễn rối cạn và 2 sân khấu biểu diễn rối nước.

>> Xem thêm: Múa rối nước Trường Chinh thu hút nhiều lượt khách tham quan

Nhờ sự cống hiến không ngừng nghỉ mà múa rối Việt Nam đã vươn tầm quốc tế, mang hình ảnh chú Tễu đi khắp bốn bể năm châu. Đó có lẽ là niềm tự hào lớn nhất, không chỉ với người làm nghề trong rạp múa rối Trung ương, hay các nghệ sỹ Việt, mà còn là niềm kiêu hãnh của toàn dân tộc khi được giới mến mộ thế giới biết đến và công nhận.

Nghệ sỹ không chỉ có bàn tay vàng trong tạo hình mà còn có khối óc bất tận trí sáng tạo, để đời các tác phẩm Hồn quê, Truyện cổ Andersen, Giấc mơ bí ẩn của Tễu và Kangaroo, Không gian trắng, Chuyện tình Dạ Trạch,…

Duy trì rối nước, lại mang tính độc đáo kết hợp cùng rối cạn, bộ môn nghệ thuật múa rối ngày càng trở nên cuốn hút và có sức hấp dẫn lớn đối với khán giả. Nhiều chương trình múa rối trung ương gây được tiếng vang, với các tác phẩm nhận được giải thưởng danh dự của nước nhà và quốc tế như: Chuyện tò he, Hồn khí Thăng Long, Vịt con xấu xí, Trăng trẻ thơ, Nhịp điệu quê hương, Aladin và cây đèn thần, Nhịp điệu quê hương, Tôn Ngộ Không đánh Bạch Cốt Tinh, Xúy Vân giả dại, Phù thủy sợ ma…

Để nói về sự độc đáo, có lẽ bộ môn múa rối đứng ở hàng đầu trong lồng ghép tạo hình và nội dung, vừa vui mắt, lại ẩn chứa ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

2. Lịch xem, giá vé xem múa rối nước tại rạp múa rối nước Trung Ương

Rạp múa rối nước trung ương là nơi cho ra đời những kiệt tác nghệ thuật được chiếu đi chiếu lại nhiều lần. Giá vé xem múa rối nước trung ương chỉ từ 80.000đ/vé. Quá rẻ để thưởng thức những chất xám của những con người hết mình vì đam mê rối nước, đúng không nào?

Lịch xem múa rối nước, giá vé xem múa rối nước tại rạp Trung Ương
Lịch xem & Giá vé xem múa rối nước tại rạp múa rối nước Trung Ương

*** Có thể bạn quan tâm: Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng – Nơi lưu giữ giá trị dân tộc cốt lõi

Lịch xem múa rối nước linh hoạt, có từng khung giờ khác nhau cho các bạn lựa chọn, sắp xếp phù hợp. Tùy theo từng vở diễn mà lịch xem này có thể sắp xếp khác nhau.

Ví dụ như sau:

Múa rối nước truyền thống: thời gian sắp xếp buổi diễn phụ thuộc vào hợp đồng, với giá bán 80.000đ.

Chương trình ĐỒNG VỌNG RỐI VIỆT thường kỳ diễn ra vào lúc 17h và 18h30 hằng ngày. Giá vé xem múa rối nước cũng là 80.000đ.

Ngoài ra, một số tác phẩm gây được tiếng vang lớn và không ngừng được yêu cầu biểu diễn như Hồn Quê, Andersen, Trê Cóc,…có thời gian và giá vé xem múa rối nước chưa được cố định.

3. Cần lưu giữ giá trị tinh thần, sự tự hào và tự tôn dân tộc

Múa rối nước cũng giống như các bộ môn nghệ thuật dân gian đương đại khác, cần được bảo tồn và phát triển. Nhịp sống hiện đại ngày càng cuốn con người vào guồng quay, làm mất dần tính dân tộc.

Đôi khi, cần một nốt trầm giữa dòng công nghệ, rời xa điện thoại, laptop để ngồi 30 phút trực quan, xem và giao lưu cùng múa rối nước, sẽ làm tinh thần người ta phấn chấn lên rất nhiều.

Mỗi người hãy tự tìm cho mình một cảm xúc lắng đọng trong giây lát, đến các trung tâm múa rối, chọn mua một suất với giá vé xem múa rối nước không quá lớn lao, để nuôi làm xanh lại tâm hồn đôi khi trẻ mà “già cỗi”.

3.3/5 - (7 bình chọn)