Ngành Y tá lấy bao nhiêu điểm trong mùa tuyển sinh 2022?

Một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm và gửi về ban tư vấn tuyển sinh các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là ngành y tá lấy bao nhiêu điểm. Chính vì thế, nhà trường sẽ cung cấp những thông tin giúp cho các bạn có thể giải đáp được thắc mắc này trong bài viết sau đây.

Ngành Y tá lấy bao nhiêu điểm trong mùa tuyển sinh 2022?

Y tá chính là một trong những tên gọi cũ của ngành Điều dưỡng hiện nay. Đây là một ngành nghề thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ và đặc biệt là ngành Điều dưỡng đang cần một số lượng nguồn nhân lực rất lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Vì khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cũng sẽ trở thành một nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người trong cộng đồng.

Ngành Y tá lấy bao nhiêu điểm trong mùa tuyển sinh 2022?
Ngành Y tá lấy bao nhiêu điểm trong mùa tuyển sinh 2022?

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn vẫn đang tuyển sinh đào tạo ngành điều dưỡng hệ cao đẳng để đáp ứng được nhu cầu học tập đông đảo của thí sinh cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực của xã hội. Nếu như các bạn đang lo lắng về mức điểm chuẩn thì hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký theo học tại đây vì nhà trường không xét tuyển theo điểm chuẩn mà chỉ có điều kiện xét tuyển duy nhất là tốt nghiệp THPT.

Hệ cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ cung cấp cho các bạn thí sinh những kiến thức từ cơ bản nhất đến nâng cao để các bạn có thể vững vàng thực hiện tốt công việc của mình ngay sau khi ra trường. Theo số liệu thống kê của nhà trường thì có đến 90% sinh viên tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành học ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.

Tại sao Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là làm được điều đó? Bởi vì đây là một môi trường học tập chất lượng, được trang bị đầy đủ những trang thiết bị kỹ thuật hiện đại phục vụ cho mục đích dạy và học, cũng như nghiên cứu khoa học. Các phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đều đảm bảo cho sinh viên được học tập trong một môi trường tốt nhất.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên tại nhà trường đều là những người dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình truyền đạt kiến thức cho sinh viên, giỏi chuyên môn nghiệp vụ và học luôn sẵn sàng giải đáp cho sinh viên những vấn đề về chuyên môn. Chính những điều đó đã khiến cho khoảng cách giữa thầy và trò được rút ngắn. Từ đó sinh viên sẽ dễ dàng tiếp thu được kiến thức và kỹ năng ngay trên giảng đường hoặc khi đã tốt nghiệp ra trường.

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên đây thì các bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc về điểm chuẩn ngành Y tá của các bạn. Khi đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì các bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển là đã nắm chắc trong tay cơ hội trúng tuyển vào trường.

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng

Hiện nay, điều dưỡng chính là những người có vai trò rất quan trọng tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế. Tại những quốc gia phát triển và đang phát triển thì vai trò của ngành Điều dưỡng càng được nâng cao hơn trong việc quản lý các bệnh viện, cơ sở chăm sóc ban đầu, chăm sóc bệnh nhân, thăm khám và điều trị của ngành điều dưỡng.

Ngành Y tá lấy bao nhiêu điểm trong mùa tuyển sinh 2022?
Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng

Tuy nhiên, số lượng điều dưỡng viên tại nước ta hiện nay vẫn chưa đáp ứng được mức chuẩn của bộ Y tế trong các dịch vụ. Chính vì thế, để phát triển được nguồn nhân lực ngành điều dưỡng thì chúng ta cần phải phấn đấu đào tạo nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao.

Cùng với đó là nhu cầu hưởng thụ các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng tăng cao hơn. Do đó, nếu như các bạn tốt nghiệp ngành điều dưỡng thì sẽ không cần lo lắng tới vấn đề việc làm.

Sinh viên ngành điều dưỡng sau khi ra trường sẽ có thể đảm nhận được rất nhiều công việc tại rất nhiều vị trí khác nhau như: trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc sức khỏe người bệnh, Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, Tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe, tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế…

Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng đang rất rộng mở, dù các bạn tốt nghiệp Cao đẳng hay đại học nhưng vẫn nắm vững chuyên môn và kỹ năng cần thiết thì sẽ luôn được các nhà tuyển dụng săn đón và trọng dụng.

Thông qua bài viết trên đây, các bạn đã có thể giải đáp được điểm chuẩn ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cùng với cơ hội của ngành điều dưỡng sau khi tốt nghiệp. Điều mà các bạn cần phải làm lúc này chính là tìm hiểu thật kỹ các thông tin để đưa ra lựa chọn và chuẩn bị hồ sơ thủ tục đăng ký xét tuyển cần thiết để nâng cao cơ hội trúng tuyển của mình. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

1/5 - (1 bình chọn)