[Góc hỏi đáp] Bạn có biết giáo viên mầm non thi khối nào không?

Học giáo viên mầm non thi khối nào? Điều kiện xét tuyển ngành sư phạm mầm non này có khó không? Đây là thắc mắc của rất nhiều các sĩ tử đang chuẩn bị bước vào kì thi tuyển sinh quốc gia hiện nay. Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Giáo viên mầm non thi khối nào?

Giáo viên mầm non hay còn gọi là Sư phạm mầm non (giáo dục mầm non) là công việc chăm sóc, dạy dỗ các bé dưới 6 tuổi. Đây là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục ở nước ta. Đây là khóa học đặt nền móng cho sự phát triển của các bé về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ.

[Góc hỏi đáp] Bạn có biết giáo viên mầm non thi khối nào không?
Giáo viên mầm non thi khối nào?

Có thể thấy những kỹ năng mà bé tiếp thu trong chương trình giáo dục mầm non sẽ là bước đệm cho việc học tập và thành công sau này. Cũng bởi vậy mà công việc của  giáo viên mầm non luôn được quan tâm.

Để đáp ứng nhu cầu gửi con của các gia đình hiện nay, nhà nước đã khuyến khích mở thêm nhiều trường mầm non cả công lập lẫn tư thục. Cũng bởi vậy mà ngành Sư phạm Mầm non trở thành một trong những ngành nghề“hot” hiện nay. Vậy giáo viên mầm non thi khối gì?

Nếu như trước đây ngành giáo dục mầm non chủ yếu xét tuyển khối C (Văn, Sử, Địa) và khối M (Toán, Văn, Năng khiếu) thì hiện nay tổ hợp xét tuyển của ngành này đã được mở rộng. Cụ thể như sau:

  • M00: Ngữ văn- Toán- Đọc diễn cảm- Hát
  • M01: Ngữ văn – Lịch sử- Năng khiếu
  • M02: Toán- Năng khiếu 1- Năng khiếu 2
  • M11: Ngữ văn – Năng khiếu báo chí – Tiếng Anh

Có thể thấy những môn học ở hai khối C và M này sẽ giúp các sinh viên có nền tảng kiến thức cũng như kỹ năng tốt trước khi theo học để có thể trở thành giáo viên mầm non. Qua những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã biết học giáo viên mầm non thi khối nào rồi chứ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem ngành giáo dục mầm non này xét tuyển theo hình thức nào nhé!

>>> Tham khảo thêm: Những gì cần biết về nhân viên cấp dưỡng trường mầm non

Phương thức xét tuyển ngành Sư phạm Mầm non

Bên cạnh vấn đề giáo viên mầm thi khối nào thì phương thức xét tuyển ngành sư phạm mầm non cũng được rất nhiều bạn quan tâm. Có thể thấy mấy năm gần đây phương thức xét tuyển của ngành sư phạm mầm non cũng có nhiều thay đổi. Bên cạnh hình thức xét điểm thi THPT thông thường thì có rất nhiều cơ sở đào tạo còn áp dụng hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT.

[Góc hỏi đáp] Bạn có biết giáo viên mầm non thi khối nào không?
Phương thức xét tuyển ngành Sư phạm Mầm non

Đối với phương thức xét tuyển học bạ thì chúng tùy thuộc vào yêu cầu tuyển sinh của mỗi trường. Có trường sẽ áp dụng hình thức xét tuyển dựa vào điểm năm lớp 12, có trường xét điểm 3 năm học THPT. Mặt khác, một số trường còn áp dụng theo hình thức xét điểm của một số môn và một số kỳ học nhất định.

Không chỉ vậy, có một số trường đào tạo ngành Sư phạm mầm non còn áp dụng xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đủ điều kiện. Đó là cơ hội dành cho các bạn thí sinh có năng khiếu nghệ thuật và đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật.

Hoặc các  bạn có tham gia các cuộc thi nghệ thuật và đoạt giải chính thức được Bộ VHTT&DL công nhận. Đối với các bạn thí sinh này thì sẽ được xét tuyển thẳng vào học các ngành tương ứng trình độ ĐH,CĐ, trung cấp của các trường cao đẳng, đại học hay trung cấp năng khiếu, nghệ thuật theo quy định của từng trường.

Mặt khác, đối với các bạn thí sinh có đoạt giải các ngành thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật thì có hội được tuyển thẳng vào các trường trong khoảng thời gian không quá 4 năm. Qua đây ta có thể thấy với sự đa dạng về phương án xét tuyển của ngành sư phạm mầm non đã đem đến nhiều thuận lợi cho thí sinh.

Điểm qua các trường tuyển sinh ngành Sư phạm Mầm non

Tại khu vực miền Bắc:

Một số trường Đại học ở khu vực miền Bắc có tuyển sinh ngành sư phạm mầm non đó là:

Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm 2, Đại học Hạ Long, Đại học Hùng Vương, Đại học Tây Bắc, Đại học Hoa Lư, Đại học thủ đô Hà Nội, Đại học Hải Phòng, Đại học Thái Nguyên,…

Một số trường Cao đẳng có xét tuyển ngành giáo dục mầm non đó là: Cao đẳng Sư phạm Trung Ương, Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên, Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc, Cao đẳng Hải Dương, Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Cao đẳng Sư phạm Hà Nam,…

Tại khu vực miền Trung:

Những trường Đại học tuyển sinh ngành Sư phạm Mầm non là: Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Huế, Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Đại học Hồng Đức,…

Một số trường Cao đẳng, Trung cấp ở khu vực miền Trung có tuyển sinh ngành giáo dục mầm non như: Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị, Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế, Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam,…

Tại khu vực miền Nam:

Bạn có thể tham khảo một số trường đại học tuyển sinh ngành Sư phạm Mầm non như:

Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Đồng Tháp, Đại học Cần Thơ, Đại học Sài Gòn,…

Một số trường Cao đẳng khu vực miền Nam như: Cao đẳng Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh, Cao đẳng Sư phạm Trung Ương thành phố Hồ Chính Minh,…

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)