Top những bộ phim Trung Quốc có kết thúc buồn nhất

Bên cạnh những bộ phim có cái kết viên mãn thì cũng có nhiều bộ phim kết thúc vô cùng bi thương, để lại cho khán giả nhiều tiếc nuối. Cùng chúng tôi điểm qua những bộ phim Trung Quốc có kết thúc buồn nhất dưới đây nhé.

Danh sách những bộ phim Trung Quốc có kết thúc buồn nhất

Lan Lăng Vương Phi

Top những bộ phim Trung Quốc có kết thúc buồn nhất
Bộ phim Lan Lăng Vương Phi

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Dương Thiên Tử. Nội dung phim lấy bối cảnh vào thời loạn lạc, kể về mối tình của đôi thanh mai trúc mã Lan Lăng Vương và Tiểu Liên. Tiểu Liên vì Lan Lăng Vương đã chấp nhận mình trở thành Nguyên Thanh Tỏa để giúp cho Lăng Vương lấy được ngọc trấn hồn thống nhất thiên hạ. Thế nhưng khi trong quá trình thực hiện thì cô lại đem lòng yêu Đại Tư.

Hoa Thiên Cốt

Bộ phim là câu chuyện tình cảm động giữa Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt, họ có tình cảm với nhau khi đang ở vị trí là thầy trò, mà ở thời điểm bấy giờ đây chính là điều cấm kỵ của giới. Hoa Thiên Cốt đã phải vượt qua bao nhiêu kiếp nạn lẫn khó khăn để bảo vệ cho Bạch Tử Họa, thế nhưng chàng lại không nhận thấy điều đó, thậm chí là hiểu lầm nàng hết lần này đến lần khác.

Để đến sau cùng chàng dùng dao đâm chết nàng, dù cho đến giây phút cận kề với cái chết Thiên Cốt vẫn dùng những sức lực cuối cùng của mình để bảo vệ chàng. Khi cô chết đi, chàng mới nhận ra mình rất yêu Thiên Cốt, vì thế cái chết của cô đã để lại trong lòng chàng một nỗi đau day dứt vì đã không hiểu lòng cô cũng như đã phụ tình cảm ấy.

Long Châu Truyền Kì

Top những bộ phim Trung Quốc có kết thúc buồn nhất
Long Châu Truyền Kì

Bộ phim là câu chuyện về tình yêu của công chúa nhà Minh là Chu Dịch Hoan và chàng hoàng đế Khang Hy, họ đã gặp nhau khi Dịch Hoan đi vi hành. Tuy nhiên vì hai quốc gia của họ đang có nhiều mối thâm thù sâu sắc, tình cảm đó mãi không thể đến với nhau dù yêu nhau, hứa hẹn với nhau nhưng đành gác lại mọi thứ. Phim kết thúc khi cả hai không thể bên nhau đã khiến cho người xem tiếc nuối về tình yêu cũng như số phận của họ.

Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn (Trường Tương Y)

Bộ phim chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn. Nội dung phim là câu chuyện về mối tình giữa Khang Hy, Lâm Lang và Dung Nhược. Định mệnh đã cho Khang Hy gặp Lâm Lang khi hai người còn trẻ nhưng sau đó Lâm Lang bị mất trí và được Dung Nhược cưu mang.

Sau này Lâm Lang bị đưa vào cung, Khang Hy đã nhận ra nàng và tìm mọi cách để giúp nàng lấy lại trí nhớ. Cũng từ đây Lâm Lang đã bị cảm phục và đem lòng yêu lại Khang Hy, vì thế Lâm Lang đứng trước tình thế khó xử giữa Khang Hy và Dung Nhược. Nhưng đến cuối cùng vì mối thù gia tộc một lần nữa cô lại chọn rời xa Khang Hy thay vì làm người mình yêu tổn thương.

Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Chuyện tình của Lịch Xuyên, nội dung kể về cuộc gặp gỡ tình cờ giữa anh chàng thiếu gia điềm tĩnh Vương Lịch Xuyên và cô nàng tốt bụng Tiểu Thu. Giữa hai người có quá nhiều điểm khác nhau từ hoàn cảnh đến tính cách nhưng đó lại chính là sự bù trừ để đưa hai người gần nhau hơn.

Tuy nhiên vì mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác nên Vương Lịch Xuyên đã chọn rời xa cô, để không làm ảnh hưởng đến Tiểu Thu. Song Tiểu Thu với tình yêu mãnh liệt của mình, cô đã không buông tay Vương Lịch Xuyên, nhưng vì muốn tốt cho cô nên anh đã âm thầm ra nước ngoài để chữa bệnh.

Kết thúc phim Tiểu Thu một mình ở lại nhận ra bản thân đã hiểu lầm Vương Lịch Xuyên, nhưng lúc này mọi thứ đã quá muộn khi cô không còn tìm thấy anh, cô đau khổ vô cùng và chỉ có thể khóc trong tuyệt vọng.

Trên đây là những bộ phim Trung Quốc có kết thúc buồn nhất, các bạn hãy đón xem nhé.

2.3/5 - (3 bình chọn)