Ngày Vu lan báo hiếu là ngày bao nhiêu năm 2022?

Ngày vu lan báo hiếu là ngày bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều người đặt ra vì ngày lễ Vu Lan có ý nghĩa quan trọng đối với người dân Việt Nam, nó trở thành ngày truyền thống mà chúng ta nhắc nhở nhau để nhớ công ơn sinh thành của cha mẹ.

Lễ Vu Lan là ngày nào trong năm?

Lễ Vu Lan hay còn gọi là lễ báo hiếu, Lễ Vu Lan diễn ra vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm, trùng với ngày Xá tội vong nhân. Đây là một trong các ngày lễ lớn của đạo Phật nhằm tưởng nhớ, báo hiếu công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ và báo ân tổ tiên đã sinh thành và nuôi dạy chúng ta. Hàng ngàn năm nay ngày này không chỉ là ngày lễ của Phật Giáo mà trở thành ngày lễ báo hiếu của tất cả người dân Việt Nam. Với ý nghĩa đầy nhân văn, giờ đây lễ Vu Lan là ngày để báo ân, báo hiếu cha mẹ, và cả những kiếp trước.

Ngày Vu lan báo hiếu là ngày bao nhiêu năm 2022?
Lễ Vu Lan là ngày nào trong năm?

>>> Lý giải rõ về thắc mắc mùng 1 tháng cô hồn nên cúng gì để tránh được xui rủi

Lễ Vu Lan với ý nghĩa tưởng nhớ và báo hiếu công sinh thành nuôi dưỡng của cha mẹ, tổ tiên. Lễ Vu Lan trùng với Tết Trung Nguyên của người Hoa và trùng với ngày xá tội vong nhân rằm tháng Bảy theo ph ong tục của người Á Đông.

Ngày lễ vu lan báo hiếu cha mẹ là ngày nào trong năm 2022?

Đại Lễ Vu Lan là ngày báo hiếu, nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn sinh thành dưỡng dục của các bậc cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Ngày lễ mang giá trị nhân văn, nhắc nhở đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” đây là đạo lý đã lưu truyền từ ngàn đời của dân tộc ta.
 Lễ Vu lan báo hiếu được tổ chức hằng năm vào ngày rằm tháng 7 âm lịch. Do đó, mà ngày lễ vu lan 2022 năm nay sẽ rơi vào Thứ 6, ngày 12 tháng 8 dương lịch (15/7 âm lịch).

Biết được ngày Vu Lan báo hiếu là ngày mấy 2021 sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian, công việc để có thể chuẩn bị cho ngày lễ này một cách chu đáo, tươm tất nhất.

Năm nay, lễ Vu Lan rơi vào Chủ Nhật ngày 22/8/2021 Dương lịch.

Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của ngày Vu Lan báo hiếu

Ngày lễ Vu Lan ra đời theo sự tích Đại Đức Mục Kiền Liên đại đệ tử của Phật Thích Ca, là dịp để con cháu trong gia đình thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo, công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Lễ Vu Lan là ngày lễ đặc biệt để chúng ta phát huy truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Ngày Vu lan báo hiếu là ngày bao nhiêu năm 2022?
Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của ngày Vu Lan báo hiếu

>>> Tìm hiểu rõ hơn về thông tin tháng cô hồn là tháng mấy Âm lịch năm 2022

Lễ Vu Lan khuyến khích con người đền ơn gồm tri ân, đền ơn cha mẹ đã sinh thành, tri ân các bậc tiền bối đã hi sinh cho dân tộc, tri ân những người thầy cô đã dạy dỗ, truyền đạt kiến thức, tri ân chính đồng loại.

Ở Việt Nam, ngày lễ Vu Lan còn có nghi thức bông hồng cài áo. Bông hồng cài trên ngực áo vào ngày lễ Vu Lan thể hiện những tình cảm tốt đẹp, cao quý nhất thêm yêu mến, kính trọng cha mẹ mình. Nghi thức này do thiền sư Thích Nhất Hạnh khởi xướng vào năm 1962. Ai may mắn còn cha mẹ sẽ cài bông hoa đỏ, và những ai không còn cha mẹ thì cài bông hồng trắng.

Ngày lễ Vu Lan là dịp để những người con, người cháu phát huy truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Là dịp để chúng ta thể hiện lòng hiếu thảo, đền đáp công ơn sinh thành của cha mẹ, ông bà

Các tu sĩ cài bông hồng màu vàng để thể hiện lý tưởng cao quý này. Bông hồng được xem là vua các loại hoa thể hiện những tình cảm tốt đẹp nhất là biểu tượng của tình yêu, sự cao quí, ngát hương của người con dành cho cha mẹ mình.

 

5/5 - (1 bình chọn)