Ngành Y Dược lấy bao nhiêu điểm?

“Ngành Y Dược lấy bao nhiêu điểm?” là câu hỏi được rất nhiều bạn thí sinh muốn theo đuổi ngành Y Dược quan tâm. Đây cũng chính là yếu tố mà các bạn cần phải quan tâm để lựa chọn được địa chỉ đào tạo phù hợp với năng lực của bản thân.

Nếu có mong muốn theo đuổi các ngành nghề thuộc lĩnh vực Y Dược thì đương nhiên các bạn cần phải tìm hiểu thông tin về điểm chuẩn ngành Y Dược để biết được điểm chuẩn trúng tuyển của nhóm ngành này có cao không.

Trong bài viết dưới đây, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ cung cấp thông tin về ngành Dược học lấy bao nhiêu điểm tại các trường đại học đang tuyển sinh và đào tạo ngành Dược để giúp các bạn thí sinh có thể giải đáp được câu hỏi của bản thân.

Xét tuyển ngành Dược cần bao nhiêu điểm?

Với nhu cầu về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày càng tăng lên nhanh chóng như hiện nay thì ngành Dược nói riêng và các ngành thuộc lĩnh vực Y Dược nói chúng đã trở thành một ngành học HOT được rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước tổ chức tuyển sinh và đào tạo.

Ngành Y Dược lấy bao nhiêu điểm?
Xét tuyển ngành Dược cần bao nhiêu điểm?

Trong đó, mỗi trường sẽ có thể mạnh đào tạo và mức điểm chuẩn xét tuyển riêng. Vậy ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Nên học ngành Dược tại trường nào để phù hợp với năng lực của bản thân?

Sau đây là điểm chuẩn ngành Dược tại một số trường mà các bạn có thể tham khảo:

 • Trường Đại học Dược Hà Nội: Điểm chuẩn năm 2018 là 23.05 điểm
 • Trường Đại học Y Hà Nội: điểm chuẩn khoảng 23.25 đến 27 điểm
 • Học viện Quân Y: khoảng 26 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: xét tuyển tốt nghiệp THPT

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy việc tìm hiểu thông tin ngành Dược lấy bao nhiêu điểm cần phải gắn với từng trường cụ thể. Hầu hết các trường đại học để sử dụng hình thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia và các bạn cần phải lưu ý rằng mức điểm chuẩn xét tuyển của nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3… của 1 trường cũng sẽ có sự khác nhau. Theo đúng nguyên tắc thì điểm chuẩn xét tuyển của nguyện vọng sau sẽ phải cao hơn hoặc thấp nhất là bằng nguyện vọng xét tuyển trước.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tốt nghiệp THPT

Ngoài hình thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia thì các bạn cũng có thể lựa chọn hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT. Sau khi Bộ Giáo dục có nhiều thay đổi trong phương án tuyển sinh, nhiều trường đã có thêm phương thức xét tuyển học bạ bằng nhiều tổ hợp môn khác nhau để mở rộng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính hiện nay đang tuyển sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT. Theo đó, chỉ cần thí sinh đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT là được xét tuyển thẳng vào trường. Có thể thấy, đăng ký học ngành Dược tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp cho các bạn dễ thở hơn, không chịu quá nhiều áp lực về điểm số. Tuy nhiên, không vì điều kiện xét tuyển đơn giản mà làm ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tại Hà Nội được đánh giá rất cao hiện nay mà các bạn không nên bỏ qua khi muốn theo học Cao đẳng Dược. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành lên tới 96% và chất lượng sinh viên của nhà trường cũng được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Đồng thời, nhà trường còn hỗ trợ giới thiệu việc làm cho những sinh viên có nhu cầu để các bạn có thể tìm được việc làm trong thời gian sớm nhất.

Các môn học chuyên ngành quan trọng

Khi theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được nhà trường chú trọng đào tạo những môn học chuyên ngành quan trọng như:

 • Hóa sinh học
 • Sinh lý học
 • Vi sinh
 • Độc chất học
 • Điều trị học
 • Kỹ thuật Y – Dược hiện đại
 • Sinh lý bệnh – Miễn dịch
 • Kiểm nghiệm thuốc
 • Quản lý cung ứng thuốc
 • Hóa trị liệu và chuyển hóa thuốc

Những tố chất phù hợp với ngành Dược

Để có thể thành công đối với ngành nghề này thì các bạn sinh viên cần phải có được những tố chất quan trọng sau đây:

Ngành Y Dược lấy bao nhiêu điểm?
Những tố chất phù hợp với ngành Dược
 • Học tốt các môn học tự nhiên, đặc biệt là 2 môn Sinh học và Hóa học
 • Nhân hậu và có đạo đức tốt
 • Thích khám phá tìm tòi, đam mê nghiên cứu
 • Cẩn thận, kiên trì, có tinh thần trách nhiệm.

Với những thông tin mà chúng tôi đã trình bày trong bài viết phía trên, chắc chắn các bạn thí sinh đã có thể tự giải đáp được câu hỏi ngành Dược lấy bao nhiêu điểm, có được cơ sở vững chắc để cân nhắc lựa chọn trường học phù hợp với năng lực của bản thân. Tuy nhiên, để đưa ra được quyết định lựa chọn đúng đắn nhất thì các bạn nên truy cập vào website của trường để cập nhật những thông tin chính xác nhất liên quan đến ngành học này hoặc có thể liên hệ tới ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch để nhận được thông tin tư vấn cụ thể  nhất.

4.7/5 - (12 bình chọn)