Muốn học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM cần những điều kiện gì?

Năm 2022 muốn học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM cần có những điều kiện gì? Thắc mắc này được rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp chi tiết những thông tin liên quan, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Điều kiện đủ để học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM

Theo như thông tin thống kê trong những năm trở lại đây thì xu hướng lựa chọn học ngành Điều dưỡng ngày càng gia tăng, bởi nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực của ngành Điều dưỡng là rất lớn, đặc biệt luôn có chiều hướng gia tăng. Để có thể tham gia làm việc trong ngành Điều dưỡng thì các bạn tối thiểu cần phải có bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy trở lên.

Muốn học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM cần những điều kiện gì?
Điều kiện đủ để học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM

Ngành Điều dưỡng hiện nay luôn nhận được sự quan tâm lớn của toàn xã hội, bởi cơ hội việc làm vô cùng lớn, đi cùng với đó là giá trị nhân văn sâu sắc nhằm giúp cho các Điều dưỡng viên có thể cống hiến từng giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội. Do đó, số lượng hồ sơ đăng ký vào học ngành Điều dưỡng ngày một gia tăng, đặc biệt là đối với những trường chuyên đào tạo nhóm ngành Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong số những ngôi trường đào tạo chuyên ngành Y Dược đạt chất lượng cao được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và có nguyện vọng đăng ký theo học. Mỗi năm nhà trường sẽ cung cấp rất nhiều các Điều dưỡng viên đạt chất lượng cao, có đủ năng lực cũng như các kỹ năng làm việc ở bất cứ đơn vị Y tế nào trên địa bàn cả nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng là một trong số ít những trường áp dụng mô hình thực hành, thực tiễn gắn liền với chương trình đào tạo kiến thức. Sẽ chú trọng trong việc nâng cao tay nghề cho sinh viên nhằm sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ tìm kiếm được việc làm phù hợp mà không cần phải đào tạo lại từ đầu ở những đơn vị Y tế. Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM bên cạnh việc được tiến hành đào tạo vững chắc về nền tảng kiến thức chuyên ngành Điều dưỡng mà còn được đào tạo chuyên sâu từng kỹ năng cụ thể như:

  • Thực hiện quy trình kỹ thuật Điều dưỡng.
  • Hỗ trợ phân tích, áp dụng nguyên lý Điều dưỡng.
  • Điều dưỡng chuyên khoa.
  • Từng biện pháp bảo vệ, nâng cao về tình trạng sức khỏe của con người.

Điều kiện để theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2022 cụ thể như sau:

  • Đối tượng tuyển sinh: có bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những sinh viên mới tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.
  • Đảm bảo có được sức khỏe tốt để hoàn thành tốt về chương trình học.
  • Lý lịch trong sạch, không bị truy cứu về trách nhiệm hình sự hoặc vi phạm pháp luật.
  • Phạm vi tuyển sinh: áp dụng trên cả nước, sẽ không phân biệt về vùng miền, tôn giáo hay dân tộc.

Đây chính là những điều kiện cơ bản nhất nhằm giúp cho từng thí sinh có niềm đam mê với ngành Điều dưỡng có thể đăng ký xét tuyển và theo học.

Vậy, chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng ra sao?

Đối với hệ chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn hệ chính quy sẽ diễn ra trong thời gian 3 năm ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn dựa trên khung chuẩn chương trình của Bộ. Theo đó, chương trình giảng dạy sẽ đạt từ kiến thức đại cương cơ bản cho đến kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành chuyên môn đặc thù của chuyên ngành.

Muốn học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM cần những điều kiện gì?
Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng ra sao?

+ Những môn đại cương gồm có: Hóa đại cương, Toán cao cấp, Toán xác suất thống kê, Vật lý đại cương,…

+ Môn cơ sở ngành: Hóa sinh, Giải phẫu sinh lý, Hóa học đại cương – vô cơ, Sinh lý bệnh dịch, Sinh học & Di truyền, Vi sinh ký sinh trùng,…

+ Môn chuyên ngành: Sức khỏe – Môi trường & Vệ sinh nâng cao sức khỏe, Điều dưỡng cơ sở, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, Quản lý Điều dưỡng, Đạo đức Điều dưỡng, Chẩn đoán & Chăm sóc Điều dưỡng,…

Bên cạnh đó, sinh viên trong suốt quá trình học ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn được rèn luyện từng kỹ năng mềm khác đi kèm như kỹ năng tin học, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng quản lý. Đi cùng với đó là hệ thống trang thiết bị kỹ thuật, phòng thực hành hiện đại sẽ hỗ trợ tối đa cho quá trình học tập của từng khóa sinh viên.

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho các em được hiểu rõ về điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2022. Nếu như có bất cứ thắc mắc gì khác liên quan đến ngành học này, các bạn hãy sớm liên hệ đến số Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn. 

Rate this post