Cơ hội việc làm ngành Dược trong tương lai như thế nào?

Để các bạn trẻ có thể nắm được cơ hội việc làm ngành Dược trong tương lai như thế nào, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp lại một số thông tin quan trọng trong bài viết sau đây.

Khi xã hội ngày càng phát triển thì cũng đồng nghĩa với nhu cầu chăm sóc,  bảo vệ sức khỏe của mọi người trong cộng đồng sẽ càng tăng cao hơn. Hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Dược là rất lớn. Đây chính là một cơ hội tốt để tìm kiếm việc làm dành cho sinh viên viên ngành Dược sau khi ra trường.


Cơ hội việc làm ngành Dược trong tương lai như thế nào?

Ngành Dược đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng

Theo con số thống kê của Cục quản lý Dược thì tỉ lệ Dược sĩ hiện nay của nước ta vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Trong đó số lượng dược sĩ đang tập trung chủ yếu tại các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và cơ sở sản xuất kinh doanh Dược phẩm và phần lớn đều tập trung tại các thành phố lớn.

Như vậy, chúng ta có thể thấy được nguồn nhân lực ngành Dược nước ta hiện nay vẫn còn đang thiếu rất nhiều, chưa đáp ứng được nhu cầu về số lượng cũng như chất lượng.

Với sự thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng thì sinh viên ngành Dược sau khi ra trường sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cũng như thăng tiến trong công việc. Nhiều người thường hay nói rằng học gì chứ học Dược thì không lo bị thất nghiệp.

Tuy nhiên, với lượng kiến thức mà các bạn sinh viên được đào tạo tại những cơ sở không đảm bảo chất lượng thì rất nhiều bạn không đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Nhu cầu và mô hình đào tạo ngành Dược đã có rất nhiều thay đổi so với trước kia, nếu học tập tại những địa chỉ uy tín thì khi các bạn ra trường không chỉ đơn thuần là có nhiều cơ hội được làm việc trong các bệnh viện, nhà thuốc, các doanh nghiệp dược phẩm lớn mà còn có thể trở thành nhân viên Marketing hoặc tự kinh doanh dược phẩm…

Do đó, ngoài kiến thức chuyên môn ngành Dược thì các bạn sinh viên còn phải trang bị cho bản thân những kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ cùng với các hoạt động xã hội.

Nên theo học ngành Dược ở đâu?

So với những khối ngành khác thì cơ sở đào tạo ngành Dược tại nước ta hiện nay còn rất hạn chế. Điều này vừa khiến cho thí sinh có ít sự lựa chọn học tập nhưng đồng thời cũng giảm tỷ lệ canh tranh và có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

Cơ hội việc làm ngành Dược trong tương lai như thế nào?
Nên theo học ngành Dược ở đâu?

Lựa chọn tốt nhất đối với các bạn thí sinh muốn theo học ngành Dược đó chính là các trường đại học nổi tiếng như: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trường đại học Y Dược TPHCM, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Nhưng để có thể trúng tuyển vào các trường này thì điểm số của các bạn phải rất cao. Lựa chọn dành cho những bạn thí sinh có lực học chưa thực sự tốt chính là theo học tại các trường Cao đẳng.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo ngành Dược. Sinh viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được học tập trong một mô hình đào tạo gắn liền với thực hành, đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn của ngành. Chính vì thế, các bạn sinh viên có thể nhanh chóng làm quen với công việc.

Ngay từ năm nhất, các bạn sinh viên đã được tạo điều kiện được thực hành tại các cơ sở y tế, doanh nghiệp. Thời gian thực hành, thực tế sẽ nhiều hơn giúp cho sinh viên áp dụng được kiến thức đã học vào thực tiễn công việc ngay sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, với chủ trương đào tạo tiếng Anh chuyên ngành Dược của nhà trường thì sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sau khi ra trường hoàn toàn có khả năng đọc thành thạo các đơn thuốc và các tài liệu chuyên môn bằng tiếng Anh, đủ điều kiện để có thể ứng tuyển vào các công ty Dược phẩm của nước ngoài.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ không chỉ được đào tạo về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp mà còn được rèn luyện cả về phẩm chất đạo đức cùng với những kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cao của các nhà tuyển dụng và xã hội hiện nay.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 3 năm, nhà trường đào tạo theo hình thức tín chỉ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và đủ điều kiện để hành nghề trên cả nước.

Để có thể trở thành sinh viên học tập tại một ngôi trường uy tín, chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì các bạn hãy nhanh chóng đăng ký xét tuyển ngay từ hôm nay. Các bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký về địa chỉ của nhà trường hoặc có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trên cổng thông tin tuyển sinh.

Với cơ hội việc làm ngành Dược đang ngày càng được mở rộng trong tương lai thì  các bạn hãy nắm bắt cơ hội học tập của mình để ngày càng phát triển hơn trên con đường xây dựng sự nghiệp.

Rate this post