Tổng hợp những kỹ thuật bóng đá cơ bản

Đã là người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt thì hẳn bạn không thể không biết đến những cầu thủ siêu sao. Và để trở thành cầu thủ có đẳng cấp vượt trội thì cầu thủ đó phải sở hữu kỹ thuật bóng đá điêu luyện. Vậy bạn có biết những kỹ thuật bóng đá cơ bản. Bài viết sau đây của Vuakeo88.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Kỹ thuật bóng đá : tâng bóng

Một trong những kỹ thuật cơ bản của bóng đá là kỹ thuật tâng bóng. Có thể nói cảm giác bóng của mỗi người là khác nhau , nhưng nó có thể được cải thiện nhờ vào luyện tập .Và chính nhờ vào luyện tập cảm giác bóng giúp bạn thực hiện các động tác với bóng chuẩn hơn và không bị ngượng . Để tăng cảm giác với trái bóng thì  cách cơ bản và dễ thực hiện đó là tâng bóng. Kỹ thuật tâng bóng có 2 kiểu tâng bóng cơ bản đó là tâng bóng bằng chân , và tâng bóng bằng đùi.


Kỹ thuật bóng đá cơ bản

Đối với kỹ thuật tâng bóng bằng chân thì vị trí tiếp xúc của bóng là tính từ các đầu ngón chân tới 1/3 bàn chân .

Còn đối với kỹ thuật tâng bóng bằng đùi thì yêu cầu khi đỡ bóng , góc giữa phần bắp chân và bắp đùi phải là 90 độ , điểm tiếp xúc bóng phải là phần bắp đùi. Khi luyện tập bạn phải thực hiện động tác 30 lần/set và trong 5 set đối với mỗi loại tâng bóng. Khi bạn đã thành thạo với cả 2 kiểu tâng bóng thì bạn có thể kế hợp hai kiểu tâng này với nhau . Điều cần đặc biệt lưu ý là  phải thực hiện bằng cả hai chân.

Nhận định ty le ca cuoc bong da chính xác cùng với đội ngũ chuyên gia soi kèo tại Vua Kèo 88.

 Kỹ thuật bóng đá: sút bóng

Để điều chỉnh được hướng đi của quả bóng thì bạn phải sở hữu thật tốt kỹ thuật sút bóng. Có được kỹ thuật sút bóng tốt sẽ giúp bạn điều chỉnh được hướng bóng bay theo mong muốn tăng độ chính xác của các đường truyền cũng như các pha dứt điểm.

Để luyện tập được tốt kỹ thuật này thì đầu tiên là bạn phải  xác định được chân trụ và chân sút bóng .Thông thường thì chân sút bóng sẽ là chân thuận. Sau đó bạn cần phải xác định được hướng đi của bóng ,việc điều chỉnh hướng bóng thì phụ thuộc vào chân trụ nhiều hơn .VD: nếu chân trụ đặt phía sau quả bóng thì bóng sẽ đi lên cao, nếu chân trụ áp sát vào bóng thì bóng sẽ đi sệt hoặc chỉ ngang tầm đầu gối. Còn ngược lại trường hợp nếu chân trụ đặt phía trước quả bóng, lực sút sẽ bị giảm đi và quả bóng sẽ chạm xuống đất hoặc sai hướng,vì vậy góc bóng bay đi được xác định bằng vị trí chân trụ liên hệ với đường đi của bóng, dù bóng có động hay ko, đường đi của bóng thực tế là đường tưởng tượng xuyên qua tâm bóng. Ngoài ra hướng sút bóng cũng được xác định bằng vị trí bàn chân và đầu gối chân trụ ngay lúc giầy của bạn chạm vào bóng, khi sút bóng, bàn chân và đầu gối của chân trụ phải hướng thẳng mục tiêu .

Bạn có thể dùng nhiều phần khác nhau để sút bóng như mu bàn chân, cạnh trong, cạnh ngoài của mu bàn chân, gót và mũi chân, mũi chân được sử dụng trong cú sút móc bóng bổng vào khung thành. Và bây giờ bạn chỉ còn công đoạn cuối cùng là sút bóng. Lực sút bóng có mạnh hay không sẽ phụ thuộc vào cảm giác bóng của cầu thủ và có được thông qua việc “thử nghiệm “(có nghĩa là luyện tập nhiều thì quen thôi ). Để có được lực phát mạnh bạn cần phải thêm vào đó một bước chạy đà chuẩn xác.


Kỹ thuật bóng đá cơ bản

Động tác giả

Khi xem một trận bóng đá bạn sẽ thấy các cầu thủ hay thực hiện những động tác giả rất điêu luyện và đẹp mắt để đánh lừa đối phương. Động tác giả có thể được thực hiện bằng rất nhiều những bộ phận khác nhau như: bằng chân hay bàn chân, thân người, hai tay hoặc đầu, hay ngay cả mắt của bạn.

Vậy bạn có biết kỹ thuật lừa bóng được thực hiện như thế nào. Có thể nói lừa bóng là cách thay đổi tốc độ và hướng đi của bóng, bằng những động tác đột xuất, đến từ nhiều hướng khác nhau với bàn chân trái hoặc phải.

Để thực hiện được kỹ thuật lừa bóng thì đầu tiên bạn đẩy nhẹ quả bóng tới, rồi ngưng, rồi giữ thăng bằng, quay ngang, đột nhiên xoay người đột phá mãnh liệt, đó là yếu tố và cách thức lừa bóng. Khi làm động tác này bạn sẽ có lợi thế hơn đối thủ vì họ khó đoán được bạn sẽ làm gì tiếp theo đó, phải luôn chủ động và sáng tạo, đặt đối thủ thường xuyên trong tình huống phải suy đoán ý định của bạn, mục đích là tìm cách đưa đối thủ đang mong đoạt được bóng vào tư thế mất thăng bằng; đồng thời thế cân bằng vẫn thuộc về bạn. Cũng có trường hợp đối phương sẽ mở lối thoát cho bạn; nhưng hãy coi chừng, đây có thể là cái bẫy của họ dùng để đoạt bóng của bạn.

Hãm bóng

Một trong kỹ thuật bóng đá cơ bản là hãm bóng. Hãm bóng ở đây được hiểu là tiếp nhận bóng từ đồng đội hoặc từ đối phương ( cướp được ) và đồng thời thực hiện khống chế bóng. Kỹ thuật hãm bóng được thực hiện bằng rất nhiều bộ phận như: dùng lòng bàn chân, mu bàn chân, má trong , má ngoài, gót chân, phần trước của xương ống quyển, đùi, bụng, ngực, vai, đầu. 

Muốn làm tốt động tác hãm bóng tốt thì cầu thủ phải thả lỏng phần thân thể sắp sửa phải dừng bóng, vừa kéo lùi về phía sau cùng với hướng bóng đang tiến đến. Trường hợp bạn hãm bóng ở tư thế đứng hãy dùng trọng lượng thân người lên chân trụ, trong lúc chạm bóng chân hơi kéo ra phía sau để hãm bớt lực chạm lại.

Bài viết trên của chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn kỹ thuật bóng đá cơ bản. Hy vọng đó sẽ là thông tin hữu ích với bạn.

Rate this post