Seagame 28 tổ chức ở đâu? Những con số ấn tượng về giải đấu này

Đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức 2 năm 1 lần, mỗi kỳ Seagame diễn ra là nơi hội tụ rất nhiều kỳ tích ấn tượng. Trong đó nhiều người thắc mắc rằng SEAGAME 28 được tổ chức ở đâu và thời gian nào? Để những người thường xuyên xem truc tiep bong da có câu trả lời chính xác nhất, Xôi Vò TV đã chia sẻ một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu tổng quan về SEAGAME

Đại hội thể thao Đông Nam Á là một dịp để 11 quốc gia trong khu vực có cơ hội được giao lưu và tranh tài thi đấu thể thao. SEAGAME được tổ chức hai năm một lần dưới sự giám sát của  Ủy ban Olympic Quốc tế và Hội đồng Olympic Châu Á. Chính họ cũng sẽ quyết định và điều hành tất cả những bộ môn thể thao xuất hiện trong giải đấu.

Mùa giải SEAGAME lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Bangkok, Thái Lan vào năm 1959 sau một năm thành lập Liên đoàn Thể thao bán đảo Đông Nam Á. Khi đó thì Seagame chỉ có 6 nước thành viên tham gia: Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Lào, Myanmar với 12 hạng mục thi đấu.


Seagame 28 tổ chức ở đâu?

SEAGAME 28 tổ chức ở đâu?

Ngày 05/06/2015, đông đảo người hâm mộ đã được chiêm ngưỡng sự kết hợp của những màn pháo hoa đặc sắc với ánh sáng được đầu tư khá công phu tại lễ khai mạc SEAGAME 28. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang thắc mắc SEAGAME 28 tổ chức ở đâu và những kiến thức liên quan đến Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Theo các chuyên gia thì Seagame 28 được đăng cai tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Sports Hub thuộc Quốc đảo Sư tử Singapore. Cũng theo đó SEAGAME 28 kỳ này được tổ chức với rất nhiều điểm đặc biệt. Theo thống kê cho thấy khu liên hợp thể thao quốc gia này có sức chứa lớn lên tới 55.000 chỗ ngồi, trong đó nhà thi đấu của Sports Hub có thể tham gia thi đấu cùng lúc tới 5 bộ môn thể thao khác nhau với sức chứa khoảng 12.000 chỗ ngồi. Do vậy người hâm mộ tha hồ tận hưởng màn trình diễn bộ môn mà họ yêu thích.

Hơn thế nữa, 3000 chỗ ngồi là sức chứa tại cung thể thao dưới nước OCBC. Trong đó bao gồm tất cả tổng diện tích tại các khu bảo tàng thể thao, khu thư viện, khu trung tâm thương mại Kallang Wave là 41.000 m2 .

Đất nước Singapore vốn trở thành một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới mặc dù không có một điều kiện về tài nguyên nào. Do vậy mà Singapore đã vươn lên một cách mạnh mẽ để đăng cai SEAGAME 28 bằng cả nghị lực và tài năng.

Những điều mới lạ về SEAGAME 28

Ngoài những vấn đề liên quan đến câu hỏi “SEAGAME 28 tổ chức ở đâu”, thì chắc hẳn mùa giải này còn gây không ít tò mò cho phần lớn người hâm mộ.

Đầu tiên là về thời gian tổ chức. Nếu như các kỳ Seagame trước được tổ chức vào mùa đông, tháng 12 trong các năm lẻ để thuận lợi cho các vận động viên tham gia có đủ sức khỏe thi đấu để mang về thành tích tốt nhất thì SEAGAME 28 tổ chức vào mùa hè.

Thứ hai là về các bộ môn thi đấu. Ngoài 30 môn thể thao đã quá quen thuộc như bóng đá, bóng bàn, các môn thể thao dưới nước,… thì mùa giải này để làm phong phú hơn thể thao khu vực, Singapore đã đồng ý cho thêm một số môn thể thao khác như: đua ngựa, bi sắt, cử tạ,…

Về nội dung thi đấu. Nếu các kỳ SEAGAME trước đó thường chú trọng khai thác những bộ môn thi đấu mang tính độc lạ thì ở kỳ SEAGAME 28 lại đang hướng đến những bộ môn thi Olympic. Qua đó vừa giúp các quốc gia có tính giao lưu vừa đảm bảo chất lượng và đồng thời có kết hợp sự giao thoa khiến Đại hội thể thao trở nên phong phú.

Những con số ấn tượng nhất lịch sử của SEAGAME 28

Diện tích tổng hợp kiến trúc được ước tính lên tới khoảng 35 ha bao gồm: sân vận động, trung tâm thương mại, trung tâm thể thao dưới nước, sân thi đấu trong nhà,…

Trong đó theo thống kê số tiền mà Singapore chi trả khi đăng cai tổ chức SEAGAME 28 là khoảng 224 triệu USD. Trong đó việc truyền thông nhằm đưa tin quảng bá  hết tất cả là 111 triệu USD. Những công tác bảo hiểm, an ninh chi phí  hết 40 triệu USD. Còn khai mạc và lễ bế mạc với pháo hoa và ánh sáng vô cùng hoành tráng cũng đã lên đến 26 triệu USD. Trong đó ấn tượng nhất và đầu tư nhất phải kể đến màn trình diễn ánh sáng bằng công nghệ laser . Ngoài ra một số thống kê khác cũng khá thú vị:

  •         Có khoảng 5000 là số lượng diễn viên và tình nguyện viên tham gia phục vụ.
  •         Và 3000 người là số lượng nhân viên an ninh trong suốt giải đấu.


Linh vật của SEAGAME 28 là gì?

Linh vật của SEAGAME 28 là gì?

Ngoài những thắc mắc SEAGAME 28 được tổ chức ở đâu, thì linh vật của Seagame 28 là gì? Đó là biểu tượng của đất nước Singapore, Sư tử Nila.

Thông tin về linh vật Nila lên đến 1m90 cùng với chiếc bờm màu đỏ rực qua đó thể hiện được khí thế và tinh thần  vô cùng dũng mãnh của vùng đất này. Không chỉ vậy màu đỏ còn thể hiện được niềm khát khao và chứng tỏ bản thân của những vận động viên 11 quốc gia khi tham dự thi đấu. Trái tim trên gương mặt Nila là hình ảnh thể hiện sự mong muốn hữu nghị và tình cảm gắn bó bền chặt giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Những thông tin hữu ích về Seagame 28 tổ chức ở đâu vừa chia sẻ trên đây hi vọng giúp người hâm mộ giải đáp mọi thắc mắc liên quan. 

Rate this post