Luận giải chuẩn xác tam nguyên cửu vận có ý nghĩa gì?

Tam nguyên cửu vận là gì? Dựa vào yếu tố của từng vận bạn có thể luận giải được tình hình sắp tới có thể diễn ra như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay trong bài iết sau đây.

Hiểu rõ về khái niệm Tam Nguyên Cửu Vận là gì?

Tam Nguyên Cửu Vận được hiểu là khái niệm trong phong thủy Huyền Không. Đây là trường phái dựa vào địa thế và hình cục trong và ngoài, theo đó người xem dễ dàng dự đoán chuẩn xác sự thịnh – suy, được – mất của âm dương trạch.

Hơn nữa, khi xem điều này trên LichNgayTot bạn cũng cần dựa vào biến đổi của thời gian, nhà chuyển từ vượng sang suy hay từ suy sang vượng. Đó cũng là lý do khiến nhiều nhà lúc mới vào ở làm ăn khấm khá nhưng chỉ sau vài năm lại bắt đầu suy thoái dần.

Tam Nguyên Cửu Vận được hiểu chính xác đây là chu kì thời gian dài trong vòng 180 năm. Mỗi kỹ sẽ được chia thành 3 Nguyên. Trong mỗi Nguyên sẽ kéo dài trong vòng 60 Năm. Lưu ý rằng, mỗi nguyên lại được chia nhỏ thành 9 vận, mỗi vận là 20 năm.

Lấy ví dụ cụ thể như sau:

 • Thời kỳ thượng nguyên từ năm 1864 đến 1923 – Vận 1 từ 1864 đến 1883 – Vận 2 từ 1884 đến 1903 – Vận 3 từ 1904 đến 1923.
 • Thời kỳ trung nguyên từ năm 1924 đến 1983 – Vận 4 từ 1924 đến 1943 – Vận 5 từ 1944 đến 1963 – Vận 6 từ 1964 đến 1983.
 • Thời kỳ hạ nguyên từ năm 1984 đến 2043 – Vận 7 từ 1984 đến 2003 – Vận 8 từ 2004 đến 2023 – Vận 9 từ 2024 đến 2043.

Có thể thấy rằng, đến năm 2043 là năm cuối cùng của vận 9 Hạ Nguyên và sau năm 2044 trở về vận 1 của Thượng Nguyên tiếp theo.

Tam Nguyên Cửu Vận là gì?
Tam Nguyên Cửu Vận là gì?

Tìm hiểu về nguồn gốc của tam nguyên cửu vận

Bạn có thể hiểu đây là sản phẩm được hình thành dựa theo sự vận hành của tình cầu trong hệ Mặt Trời. Trong đó, mộc tinh vận hành với thời gian 12 năm xoay quanh mặt trời, thổ tình mất 30 năm và cứ cách 20 năm lại gặp nhau một lần.

Hơn nữa 2 đại hành tinh này có ảnh hưởng khá lớn tới trái đất và con người lấy niên hạn 20 năm cho hành tình này gặp nhau là 1 Vận. Tiếp đó, người ta lấy bội số nhỏ nhất của 12 năm đó cho sự vận hành của Mộc Tinh. 30 năm vận hành của Thổ tinh là 60, từ đó định ra thành 1 Nguyên.

Ngoài ra, trong một quan điểm khác về vấn đề nguồn gốc của tam nguyên cửu vận lại cho rằng, từ thời kỳ thượng cổ người dân đã sử dụng Can Chi để ghi năm.  Theo truyền miệng của dân gian, năm 2697 trước Công Nguyên, hoàng đế đã suy diễn ra lịch pháp thiên tượng. Năm này đã là định năm đầu tiên của Hoàng Đế và cứ tiếp đó là 1 chu kỳ gồm 60 năm.

Nguồn gốc của tam nguyên cửu vận
Nguồn gốc của tam nguyên cửu vận

Lý giải theo tam vận 7 – 8 – 9 của Hạ Nguyên

Tùy thuộc vào mỗi vận hạn người xem sẽ dựa vào đó lý giải chuẩn xác những sự kiện có thể sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới mà gia chủ hoặc người luận giải cần lưu ý.

Lý giải theo vận 7 Hạ Nguyên

Trong khoảng thời gian này, vận 7 là do sao thất Xích Kim tinh nắm quyền. Đây là ngôi sao đại diện cho nạn binh đao, chém giết, trộm cắp, công nghiệp tình dục,… Hay nói cách khác, thời vận ở giai đoạn này liên quan đến các tệ nạn nhiều hơn.

Lý giải theo vận 8 Hạ Nguyên

Vận 8 do sao Bát Bạch trong cửu tinh cai quản mang theo một sự tượng trưng quan trọng về sự phát triển và phân chia xã hội. Bát Bạch, thuộc hành Thổ, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống trong thời gian này, tạo nên sự đổi mới và biến động đáng kể.

 • Sự giàu có và siêu giàu gia tăng: Vận 8 thường đi kèm với sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, dẫn đến sự gia tăng của người giàu và siêu giàu trong xã hội. Sự chênh lệch giàu nghèo cũng trở nên rõ rệt hơn bao giờ hết, góp phần tạo nên bất công xã hội.
 • Tập trung vào vấn đề kinh tế và tài chính: Với sự thịnh vượng trong kinh tế, mọi sự quan tâm thường tập trung vào vấn đề tiền bạc, đầu tư, và tài chính. Điều này có thể tạo ra cơ hội lớn cho những người kinh doanh và đầu tư thông minh.
 • Tăng giá đất đai và bất động sản: Bát Bạch thuộc hành Thổ, do đó, giá đất đai và bất động sản thường tăng vọt. Điều này có thể gây ra cuộc cạnh tranh mạnh mẽ trong thị trường bất động sản và làm cho đầu tư vào đất đai trở nên hấp dẫn.
 • Xung đột về lãnh thổ và biên giới: Tăng giá trị của đất đai và lãnh thổ có thể dẫn đến nhiều tranh chấp về biên giới và quyền sở hữu đất đai, gây ra nhiều xung đột trong thời gian này.
 • Phát triển nghề nghiệp khéo léo và thủ công: Các ngành nghề liên quan đến sự khéo léo của đôi bàn tay như chế tác đất, đá, gốm sứ, thủy tinh và đá quý có thể phát triển mạnh mẽ. Những người làm việc trong những lĩnh vực này có thể có cơ hội tốt để thành công và thịnh vượng.
Lý giải tam nguyên cửu vận
Lý giải tam nguyên cửu vận

Lý giải tam nguyên cửu vận theo vận 9 Hạ Nguyên 

Sao Cửu Tử, trong vận 9, đóng vai trò quan trọng là một biểu tượng của sự phát triển và may mắn. Nó đại diện cho nhiều khía cạnh của cuộc sống và mang theo những ý nghĩa sau:

 • Phát triển nghiệp quan chức thi cử: Sao Cửu Tử thường liên quan đến sự phát triển trong nghiệp quan chức và thi cử. Điều này có thể báo hiệu về cơ hội nâng cao vị trí xã hội và sự thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.
 • Tình cảm và tình dục: Sao Cửu Tử cũng đại diện cho khía cạnh tình yêu và tình dục trong cuộc sống. Có thể xuất hiện những cơ hội hoặc biến động trong mối quan hệ cá nhân và tình dục của bạn.
 • Thuộc tính Hỏa như điện, công nghệ thông tin, xăng dầu: Sao Cửu Tử có sự liên kết với các thuộc tính thuộc hành Hỏa như điện, công nghệ thông tin, xăng dầu. Điều này có thể ám chỉ đến sự phát triển và tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ, điện tử và năng lượng.
 • Sao tiến vận và may mắn: Sao Cửu Tử được xem là một sao tiến vận trong phong thủy, điều này thường được hiểu là mang lại sự may mắn và cát tường. Nó có thể tạo điều kiện thuận lợi để bạn đạt được mục tiêu và ước mơ của mình.

Lời kết

Tùy thuộc vào từng vận trong tam nguyên cửu vận, bạn hoàn toàn có thể suy luận chính xác những gì sẽ diễn ra đặc biệt là theo xu hướng thịnh hay suy. Từ đó, bạn dễ dàng đưa ra cách đối phó phù hợp cho bản thân. Hy vọng với những ý luận giải về vận 7 – 8 – 9 sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ xu hướng đang sắp diễn ra. Chúc các bạn luôn thành công và may mắn trong cuộc sống. Nếu các bạn có sự quan tâm, hãy ghé Lichngaytot.net.vn đây là trang web uy tín dành cho bạn.

Trên Lịch Ngày Tốt, các bạn còn có nhiều thông tin khác để tham khảo như là tử vi hàng ngày 12 con giáp, lịch âm dương, phong thủy, tâm linh,… Đây quả thực là trang web mang đến nhiều thông tin thú vị.

3/5 - (2 bình chọn)