Điểm mặt danh sách những cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới

Bóng đá là một môn thể được rất nhiều người hâm mộ. Nhưng sự nghiệp bóng đá của các cầu thủ thường không cao, chỉ vào khoảng từ 35 đến 36 tuổi là các cầu thủ phải rời sân, không được tham gia thi đấu, vì sức khỏe không cho phép các anh thi đấu tiếp. Nhưng bóng đá thế giới lại có những điều phi thường xảy ra. Các cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới đã phá tan những rào cản về tuổi tác.

Theo các chuyên gia bóng đá cùng nhận định của những người thường xuyên xem truc tiep bong da, có các cầu cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới hiện nay là:

Cầu thủ Kazuyoshi Miura người Nhật Bản

Sinh ngày 26 tháng 2 năm 1967 tại Thành phố Shizuoka của Nhật Bản.

Kazuyoshi Miura là cầu thủ kỳ cựu của đội tuyển quốc gia Nhật Bản, ông đã góp công lớn giúp cho đội bóng Xứ Mặt Trời Mọc lọt vào vòng World Cup năm 1998.


Điểm mặt danh sách những cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới

Với danh dự cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 1993 và là cầu thủ đầu tiên của Nhật bản, Ông đã góp rất nhiều thành tích cho câu lạc bộ ở Brazil và Châu Âu,

Từ năm 1990 đến năm 2000 Kazuyoshi Miura đã tham gia thi đấu cho câu lạc bộ Yokohama F.C tại J-League 2. Kazuyoshi Miura, với số bàn thắng đáng được ghi nhận là 55 bàn thắng qua 89 trận thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Kazuyoshi Miura đã ký hợp đồng 1 năm với câu lạc bộ chủ quản ở tuổi 49 vào năm 2016.

Cầu thủ Andrea Pierobon tại Italia

Ông sinh ngày 19 tháng 7 năm 1969.Là cầu thủ nhiều tuổi nhất khi thi đấu tại giải vô địch quốc gia Italia. 

Sau đó Andrea Pierobon thi đấu cho câu lạc bộ CIttadella ở Serie B. Trong cuộc đời thi đấu của mình ông đã có 111 lần tham gia, đây là con số mà nhiều cầu thủ muốn có. Nhưng đến tuổi 46 năm 2015 ông đã quyết định giải nghệ, và sự nghiệp huấn luyện viên của ông bắt đầu.

Cầu thủ Faryd Mondragon

Ông sinh ngày 21 tháng 6 năm 1971 tại Cali, Colombia. Trong gần 20 năm trải qua các vòng thi đấu Olympic 1992 với hai kỳ Copa America, chiến thắng với hai cúp vàng CONCACAF, và ông đã tham gia thi đấu các kỳ World Cup của những năm 1994, 1998 và 2014

Faryd Mondragon đã tham gia thi đấu cho 10 câu lạc bộ, Đến 1994 ông khoác áo cho đội tuyển FIFA World Cup ở tuổi 43 và đã trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất. Nhưng ông chính thức giải nghệ vào năm 2014, sau khi đội tuyển Colombia không chiến thắng khi thi đấu tại tứ kết World Cup.

Cầu thủ Aleksandar Duric người Singapore

Ông sinh ngày 12 tháng 8 năm 1970 tại Doboj, SFR Yugoslavia. Duric đã giành được nhiều thắng lợi trong màu áo các câu lạc bộ của Nam Tư cũ và sau này là Serbia & Montenegro với vị trí tiền đạo, trước khi thi đấu tại giải vô địch quốc gia Singapore. 

Vào năm 2007, Ông nhập quốc tịch Singapore, ông đã tham gia vào đội bóng đảo quốc Sư Tử, và đem lại 3 chức vô địch AFF năm 2007, 2010 và 2012. 

Đến năm 2014 khi đã 44 tuổi, ông đã giải nghệ sân cỏ và làm công tác huấn luyện tại học viện bóng đá Singapore.


Điểm mặt danh sách những cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới

Cầu thủ Teddy Sheringham sinh tại Highams Park, London, Anh.

Ông sinh ngày 2 tháng 4 năm 1966 là một cựu cầu thủ bóng đá người Anh, ông với vai trò đội trưởng của Tottenham Hotspurs và ông đã khoác áo thi đấu cho đội bóng danh tiếng Manchester United.

Teddy Sheringham đã ghi bàn thắng quyết định trong trận chung kết C1 với Bayern Munich mùa giải 1998 – 1999 mang lại chiến thắng cho nửa đỏ thành Man. Ông thi đấu đội tuyển Anh với 51 lần khoác áo và ghi được 11 bàn thắng. Ông được vinh danh Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Anh vào năm 2001. Với những thành công ở Manchester United và Tottenham Hotspur Sheringham. Ông đã sang thi đấu cho một số câu lạc bộ Anh khác: Millwall F.C, Nottingham Forest F.C, Portsmouth, West Ham United F.C. Ông giải nghệ năm 2008 với màu áo Colchester F.C khi ông đã 42 tuổi.

Cầu thủ Marco Ballotta người Italia.

Ông sinh năm 1964 tại Reno, Italia. Marco Ballotta đã từng chơi cho khoảng 15 câu lạc bộ, trong cuộc đời thi đấu của mình. Hai câu lạc bộ mang đến nhiều thành công nhất cho Ballotta là: Lazio, Parma, Cesena hay Bologna. Parma vs Lazio. Với chiến thắng là 1 chức vô địch Serie A, 1 siêu cúp Italia, 3 cúp quốc gia, 2 cúp C2 và 2 siêu cúp Châu Âu.

 Ông được các chuyên gia về bóng đá vinh danh là thủ môn này đang giữ hai kỷ lục khi là người nhiều tuổi nhất ra sân ở Serie A với 44 tuổi 38 ngày. Với màu áo Lazio Ông lại là người nhiều tuổi nhất ra sân ở Champions league với 43 tuổi 252 ngày, khi ông thi đấu cho Olympiakos. Marco Ballotta

Đến tuổi 51 khi đang khoác áo câu lạc bộ Castelvetro ở giải nghiệp dư Italia và hiện ông đã chuyển công tác huấn luyện.

Bài viết trên đã tập hợp các cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Giúp cho người hâm mộ biết được một số các cầu thủ bóng đá, có sức khỏe phi thường, họ đã lập những kết quả đúng là kỳ tích, mà chúng ta phải thán phục. Ibongda chúc bạn đọc gặp được nhiều thành công trong cuộc sống. Hẹn gặp lại các bạn.

Rate this post